Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác

14/05/2022 20:04 GMT+7

BMW 3-Series 2022 chỉ là bản facelift với những nâng cấp tương đối “an toàn” trước đối thủ Mercedes-Benz C-Class.

BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 1.

Nay không còn phải đồn đoán BMW 3-Series mới trông sẽ như thế nào nữa, hình ảnh từ thị trường Trung Quốc đã hé mở những nét chính về thiết kế của mẫu xe này - Ảnh: Paultan

Hồi tháng 3, BMW i3, phiên bản chạy điện hoàn toàn của G20 3-Series, đã được tiết lộ tại Trung Quốc. Có tên mã là G28, thiết kế của i3 khác biệt đáng kể so với BMW 3-Series hiện tại. Có thể xem đây là hình ảnh xem trước cho bản facelift 3-Series mới.

Giờ thì không cần phải hình dung nữa, hình ảnh BMW 3-Series facelift đã xuất hiện trong tài liệu của Bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc. Theo báo chí nước này, 3-Series facelift dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào nửa cuối năm nay.

Thông qua những hình ảnh có được, BMW 3-Series sẽ được nâng cấp với nhiều tùy chọn màu sắc, chi tiết thiết kế và bánh xe khác nhau.

Đầu tiên, bản tiêu chuẩn có lưới tản nhiệt hình bát giác mới, tăng một chút theo chiều dọc so với lưới tản nhiệt hiện tại với nhiều "họa tiết" khác nhau.

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha mảnh hơn, bớt nét sắc của kiểu thiết kế "móng vuốt" hiện tại, đèn LED ban ngày dạng chữ L ngược. Tất cả các mẫu xe lộ diện lần này đều được khoác lên mình bộ chắn bùn M Sport mới. Cản trước, khác biệt so với i3, chủ yếu là hốc hút gió lớn ở giữa, đi kèm với đường viền chữ L ở các góc.

Cản sau bề thế hơn nhờ bộ khuếch tán lớn. Toàn bộ phần dưới được hoàn thiện bằng màu đen để tạo sự tương phản. Thay cho các ống xả dạng tròn là ống xả hình thang. Đèn hậu và tổng thể của 3-Series dường như không thay đổi so với trước. Tại Trung Quốc sẽ có cả bản trục cơ sở tiêu chuẩn và trục cơ sở dài.

BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 2.
BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 3.
BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 4.
BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 5.

BMW 3-Series facelift được tinh chỉnh diện mạo - Ảnh: Paultan

Bên trong, BMW 3-Series khá giống i3 với màn hình rộng được liên kết với hệ điều hành BMW 8 mới nhất (cũng có trên i4), nhưng sẽ không có màn hình nhỏ điều khiển hệ thống điều hòa mà được tích hợp vào màn hình cảm ứng.

BMW 3-Series 2022 lộ diện: Đèn pha mảnh hơn, nội thất mới, Mercedes C-Class cần cảnh giác - Ảnh 6.

Cabin của BMW 3-Series 2022 sẽ lấy cảm hứng từ nội thất của i3 - Ảnh: Paultan

Về động cơ, dự kiến sẽ có các tùy chọn 3, 4 và 6 xi lanh, hybrid và plug-in hybrid. Dựa trên các hình ảnh có được, các biến thể sẽ có mặt tại Trung Quốc bao gồm 320i, 320Li, 325Li và 330Li.

BMW sắp có khung gầm mới, ‘mở hàng’ bằng 3-Series thuần điện BMW sắp có khung gầm mới, ‘mở hàng’ bằng 3-Series thuần điện

Một điểm rất đáng chú ý về khung gầm Neue Klasse đang được BMW hoàn thiện là chỉ dành riêng cho phân khúc xe cỡ trung.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận