Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Mercedes-Benz khai tử A-Class và B-Class, đưa thương hiệu con lấp 'khoảng trống'

20/07/2022 08:20 GMT+7

Việc khai tử A-Class lẫn B-Class sẽ để lại sự thiếu vắng cực lớn trong đội hình cấp thấp của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz khai tử A-Class và B-Class, đưa thương hiệu con lấp khoảng trống - Ảnh 1.

Smart sẽ mở rộng đội hình trong tương lai sau khi mở bán hoàn chỉnh SUV #1 - Ảnh: Smart

Trong buổi phỏng vấn với trang Automotive News Europe, CEO Smart châu Âu Dirk Adelmann cho biết, Smart Automobiles không còn là một hãng xe nhỏ, mà sẽ vươn mình để lấp đầy khoảng trống do Mercedes-Benz A-Class và B-Class để lại. Đây là 2 series xe sẽ sớm bị khai tử bởi tập đoàn chủ quản Mercedes-Benz trong tương lai gần.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là thuyết phục nhóm khách hàng trẻ cũng như những người mua xe ở phân khúc hạng B và C tới với Tập đoàn Mercedes-Benz", ông khẳng định. 

Với sự rời đi của A-Class và B-Class, những phân khúc trên sẽ để lại một khoảng trống rất lớn, và Smart sẽ hưởng lợi rất nhiều nếu khai thác được khoảng trống đó.

Mercedes-Benz khai tử A-Class và B-Class, đưa thương hiệu con lấp khoảng trống - Ảnh 2.

Nội thất Smart #1 hợp thời hơn đáng kể so với A-Class/B-Class cũ - Ảnh: Smart

Dù vậy, có lẽ các đối thủ của Mercedes-Benz và Smart cũng sẽ nhận thấy điều đó để dồn lực khai thác khoảng trống trên. Thậm chí, với việc không ít các hãng xe phổ thông muốn lấn sân lên phân khúc phía trên (chẳng hạn Mazda), mục tiêu trên nói dễ hơn làm rất nhiều.

Theo tờ Automobilwoche của Đức, A-Class Sedan và CLA sẽ được hợp lại thành một dòng xe duy nhất, với chiều dài cơ sở lớn và có thể có bản thuần điện, nhưng chúng chỉ dành cho thị trường Trung Quốc.

Về phần Smart, họ đã công bố SUV Smart #1 (Hashtag 1) chính thức mở bán tại Trung Quốc hồi tháng trước, và xe cũng sẽ sớm có mặt tại 12 thị trường khác tại châu Âu, Malaysia hay Thái Lan.

Mercedes-Benz khai tử hàng loạt xe cỡ nhỏ A, B-Class Mercedes-Benz khai tử hàng loạt xe cỡ nhỏ A, B-Class

Mercedes-Benz đã công bố kế hoạch làm mới đội hình toàn cầu của mình vào tháng 5, với các dòng tên thuộc phân khúc cỡ nhỏ sẽ phải biến mất hàng loạt.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận