Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Mercedes-Benz hứa đưa nhiều công nghệ xịn trên concept xe điện đi 1.200km/sạc vào thương mại

30/09/2022 09:22 GMT+7

Một trong những ý tưởng xuất sắc nhất của Mercedes-Benz trong thời gian qua là concept Mercedes-Benz Vision EQXX sẽ tiếp tục ‘sống’ trong những mẫu xe kế tiếp của thương hiệu Đức.

Mercedes-Benz hứa đưa nhiều công nghệ xịn trên concept xe điện đi 1.200km/sạc vào thương mại - Ảnh 1.

Mercedes-Benz Vision EQXX Concept có khả năng khí động học thuộc diện ấn tượng nhất làng xe điện toàn cầu - Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz Vision EQXX Concept, dù chỉ có một chiếc duy nhất, là một trong những mẫu xe ý tưởng đáng chú ý nhất trong những năm qua của thương hiệu chủ quản Đức nói riêng và làng xe nói chung. 

Chiếc sedan điện này đã có khả năng vận hành hoàn chỉnh. Không chỉ "vận hành" bình thường, xe có thể đi 1.200km một lần sạc mà vẫn còn dư chút ít năng lượng.

Theo CEO Mercedes-Benz là Ola Kallenius, nhiều công nghệ đỉnh cao của Mercedes-Benz Vision EQXX Concept sẽ xuất hiện trên xe Mercedes đời mới chỉ trong vòng 2 tới 3 năm nữa. Đây là tín hiệu rất đáng mừng vì chỉ cần chuyển hóa 2/3 tầm vận hành nói trên vào xe thành phẩm, Mercedes-Benz sẽ có đội hình giàu sức cạnh tranh nhất làng xe điện.

Mercedes-Benz hứa đưa nhiều công nghệ xịn trên concept xe điện đi 1.200km/sạc vào thương mại - Ảnh 2.

Nội thất thân thiện với người ăn chay và cũng cực kỳ giàu công nghệ của Vision EQXX - Ảnh: Mercedes-Benz

Ngoài ra, Mercedes-Benz Vision EQXX Concept, với nền tảng là "xe thử nghiệm công nghệ" của thương hiệu Đức, còn rất nhiều điểm mới khác chẳng hạn hệ thống treo làm từ nhựa (chính xác là lò xo làm từ polymer gia cố vi sợi thủy tinh), ắc quy điện làm mát bằng khí, các chất liệu nhẹ nhưng bền, cứng hơn hay nội thất bọc da chế tác từ... cây xương rồng.

Cần nói thêm rằng dù mang thiết kế tối ưu khí động học, thiết kế Mercedes-Benz Vision EQXX Concept nhìn chung rất mượt mà và thuận mắt chứ không quá kỳ lạ và kén người nhìn như nhiều ý tưởng khác.

Tranh cãi Mercedes-Benz làm xe điện đi được 1.000km trong 1 lần sạc Tranh cãi Mercedes-Benz làm xe điện đi được 1.000km trong 1 lần sạc

Mercedes-Benz VISION EQXX trình làng tại CES 2022 có nhiều điểm mới lạ, nhưng cách hãng xe Đức đạt được hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe mới khác thường và gây tranh cãi.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận