Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Xe điện đầu tiên của Mercedes-Benz thảm bại, chuẩn bị rời cuộc chơi chỉ sau 5 năm

22/07/2022 13:12 GMT+7

Mercedes-Benz EQC - dòng tên đầu tiên của đội hình xe thuần điện EQ - có thể bị khai tử chỉ sau 5 năm có mặt trên thị trường.

Xe điện đầu tiên của Mercedes-Benz thảm bại, chuẩn bị rời cuộc chơi chỉ sau 5 năm - Ảnh 1.

Mercedes-Benz EQC là dòng tên tiên phong cho phân nhánh thuần điện EQ - Ảnh: Mercedes-Benz

Theo thông tin được tờ Business Insider công bố, các đại lý Mercedes-Benz đã được thông báo về việc Mercedes-Benz EQC - dòng SUV thuần điện cỡ trung tiên phong cho thương hiệu Đức - sẽ không còn được lắp ráp sau tháng 5-2023 - khoảng 5 năm sau ngày mở bán chính thức.

Doanh số Mercedes-Benz EQC, theo nguồn tin này, quá thấp so với kỳ vọng của thương hiệu Đức chủ quản. Tại sân nhà Đức, Mercedes-Benz EQC chỉ bán được 3.825 xe trong năm 2021 - cũng là năm thành công nhất của dòng tên mới. Vào nửa đầu năm 2022 này, con số Mercedes-Benz EQC bán ra tại đây chỉ là 1.147 xe.

So với dòng xe điện bán chạy nhất nước Đức là Tesla Model 3, doanh số Mercedes-Benz EQC còn không bằng một góc với 6.096 xe bán ra chỉ trong tháng cuối năm 2021 và 35.262 xe cho cả năm, nghĩa là gấp 9 lần.

Xe điện đầu tiên của Mercedes-Benz thảm bại, chuẩn bị rời cuộc chơi chỉ sau 5 năm - Ảnh 2.

Do ra mắt quá sớm, Mercedes-Benz EQC không kịp dùng khung gầm thuần điện của tập đoàn Đức - Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz EQC, khi ra mắt vào năm 2019, là dòng tên đầu tiên thuộc phân nhánh xe thuần điện EQ và nếu không tính xe điện thuộc dạng phụ bản (B-Class Electric Drive - 2013) hay siêu xe (SLS Electric Drive) thì đây là mẫu xe độc lập sản xuất đại trà đầu tiên của hãng trên toàn cầu.

Trong khi các dòng xe EQ ra mắt sau như EQS hay EQE đều dùng khung gầm mới phục vụ riêng xe thuần điện, Mercedes-Benz EQC dùng khung gầm MRA - thực tế là bản cải tiến của khung gầm GLC khi đó.

Dù khai tử sớm Mercedes-Benz EQC, thương hiệu Đức sẽ chuẩn bị một thế hệ mới thay thế sử dụng khung gầm... MRA2 lại cải tiến thêm từ khung gầm trên, chứ nhất quyết không dùng khung gầm thuần điện ở thời điểm hiện tại. Có lẽ phải chờ tới thế hệ Mercedes-Benz EQC thứ 3 (dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2030), thay đổi này mới được thực hiện.

So găng thông số Mercedes-Benz GLC mới và cũ: Tăng toàn diện So găng thông số Mercedes-Benz GLC mới và cũ: Tăng toàn diện

Có thể nói Mercedes-Benz GLC 2023 đã có những cải tiến toàn diện về mọi mặt so với người tiền nhiệm.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận