Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Mercedes-Benz G-Class chạy điện có thể quay 360 độ tại chỗ như xe tăng

24/05/2022 09:18 GMT+7

Mercedes-Benz EQG, mẫu xe thuần điện off-road ngang hàng G-Class, vừa để lộ một công nghệ cực kỳ đắt giá mà những ai có ý định mua xe nay sẽ càng có quyết tâm hơn.

Mercedes-Benz G-Class chạy điện có thể quay 360 độ tại chỗ như xe tăng - Ảnh 1.

Mercedes-Benz EQG Concept - Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz EQG - dòng xe thuần điện nằm ở phân khúc SUV off-road với thiết kế và phân khúc đều ngang hàng G-Class - được xác nhận từ năm 2021 sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào năm 2023. Trong tuần này, tờ Drive (Úc) đã đăng tải một video "ẩn" khá thú vị ghi lại một công nghệ cực kỳ ấn tượng mà chiếc SUV sở hữu, đó là khả năng... quay tròn một chỗ.

Công nghệ trên có tên G-Turn, lấy cảm hứng từ khả năng quay đầu của xe tăng (vốn có hệ thống bánh xích cố định không thể quay nghiêng) và chỉ có thể có mặt trên các xe sử dụng ít nhất 4 mô tơ điện truyền động. Thương hiệu Đức có vẻ cũng đã xác nhận Mercedes-Benz EQG là mẫu xe điện đầu tiên của họ sử dụng cấu hình 4 mô tơ (một trên mỗi bánh) để tạo thành hệ dẫn động 2 cầu.

Nhờ khả năng quay linh hoạt của cả 4 bánh xe, Mercedes-Benz EQG có khả năng xoay tròn tại chỗ

Việc mỗi bánh xe được điều khiển bằng một mô tơ cho phép mỗi bánh xe độc lập để có khả năng quay tự do. Với 2 bánh phải và 2 bánh trái quay ngược hướng cùng một lúc, Mercedes-Benz EQG có khả năng quay tròn ở một vị trí cố định, qua đó đem lại độ linh hoạt chưa từng có trên ôtô thành phẩm trên thị trường.

Trong thời gian qua, Mercedes-Benz EQG đã được xác nhận sẽ sử dụng công nghệ ắc quy silicon mới từ năm 2025 (nhiều khả năng là khi xe có bản cập nhật quy mô đầu tiên) cho tầm vận hành hứa hẹn tốt hơn. Thương hiệu Đức đã đăng ký bản quyền 2 tên gọi là EQG560 và EQG580, đồng thời thiết kế xe có vẻ cũng đã được ấn định mô phỏng sát concept ra mắt vào năm 2021.

SUV sang bán chạy nhất Mercedes-Benz GLC ấn định ngày ra mắt thế hệ mới SUV sang bán chạy nhất Mercedes-Benz GLC ấn định ngày ra mắt thế hệ mới

Ngày quốc tế thiếu nhi tới đây cũng là thời điểm Mercedes-Benz GLC 2023 chào sân.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận