01/11/2024 16:30 GMT+7

Mena Gourmet Market đưa nông sản vùng cao đến tay người tiêu dùng

Vừa qua, Mena Gourmet Market hợp tác với Hội Khách sạn Đà Nẵng và các nông trại để đưa nông sản đặc trưng của vùng núi Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) đến với người tiêu dùng cả nước.

Mena Gourmet Market đưa nông sản vùng cao đến tay người tiêu dùng  - Ảnh 1.

Mena Gourmet Market hợp tác cùng Hội Khách sạn Đà Nẵng và nông trại địa phương để hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững tại Xã Tr’Hy, Huyện Tây Giang, Quảng Nam - ẢNH: DNCC

Đưa nông sản địa phương đến tay người tiêu dùng

Sáng kiến này nhằm thúc đẩy kinh tế tại vùng miền núi Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) bằng cách đưa nông sản đặc trưng của địa đến phương đến hệ thống khách sạn và các điểm bán lẻ. Từ đó sản phẩm sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng, thúc đẩy một chuỗi cung ứng "xanh" và góp phần bảo vệ các giá trị bản địa.

Dự án triển khai trên diện tích 10 hecta tại Tr'Hy, một khu vực có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho các sản phẩm thảo mộc và nông sản như gà đen H'Mong, vịt cỏ, bầu, bí xanh, và chè dây…. Sau khi thu hoạch, sản phẩm sẽ được chuyển đến các khách sạn thành viên của Hội Khách sạn Đà Nẵng tại Đà Nẵng và Hội An để phục vụ du khách.

Đồng thời, Mena Gourmet Market sẽ phân phối sản phẩm tại các điểm bán lẻ ở TP.HCM, giúp người tiêu dùng thưởng thức hương vị độc đáo từ vùng miền núi Quảng Nam.

Mena Gourmet Market đưa nông sản vùng cao đến tay người tiêu dùng  - Ảnh 2.

Nông sản Tây Giang được bán tại siêu thị Mena Gourmet Market, mang đến cho thực khách hương vị thuần khiết của vùng đất Quảng Nam - Ảnh: DNCC

Ông Nguyễn Ngọc Quý, giám đốc vận hành của Menas Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn thông qua chuỗi cung ứng này, không chỉ giới thiệu nông sản đặc trưng đến người tiêu dùng, mà còn góp phần nâng cao đời sống của bà con vùng sâu, vùng xa. Đây là một bước quan trọng trong việc kết nối nông sản địa phương với thị trường đô thị, tạo thêm giá trị bền vững cho cả người sản xuất và người tiêu dùng".

Hướng đến phát triển bền vững

Với phương châm phát triển bền vững, các sản phẩm sẽ được trồng trọt theo tiêu chuẩn hữu cơ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Mena Gourmet Market cam kết sẽ cung cấp cho các nông trại địa phương quy trình trồng trọt theo hướng hữu cơ, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, nhận xét: "Sáng kiến này giúp bà con nông dân có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Hội Khách sạn Đà Nẵng cùng Mena Gourmet Market mong muốn tạo nên một hệ sinh thái tiêu dùng xanh, nơi khách hàng có thể tin tưởng vào nguồn gốc và chất lượng sản phẩm mình sử dụng".

Mena Gourmet Market đưa nông sản vùng cao đến tay người tiêu dùng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng - Ảnh: DNCC

Với mục tiêu thúc đẩy lối sống bền vững, Mena Gourmet Market và các đối tác kỳ vọng dự án sẽ mở ra cơ hội sinh kế ổn định cho bà con vùng cao Quảng Nam, đồng thời tăng cường nhận thức về các sản phẩm thuần tự nhiên, bảo vệ và phát huy các giá trị bản địa.

Mena Gourmet Market đưa nông sản vùng cao đến tay người tiêu dùng  - Ảnh 4.Menas lần thứ 2 liên tiếp được trao giải thưởng SME100

Ngày 9-10, Công ty TNHH Menas cho biết lần thứ 2 liên tiếp được trao giải thưởng SME100 - Top 100 Doanh nghiệp SME xuất sắc tại khu vực Châu Á. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ công ty.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên