17/08/2017 10:56 GMT+7

Melbourne - Thành phố đáng sống nhất thế giới

KEN K. (tổng hợp)
KEN K. (tổng hợp)

TTO - Melbourne lại vừa được bầu chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới, đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp thành phố xinh đẹp của Úc giữ vị trí này.

Melbourne - Thành phố đáng sống nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Visitmelbourne

The Guardian ngày 16-8 đưa tin theo khảo sát mới nhất của Economist Intelligence Unit (Bộ phận nghiên cứu, phân tích thuộc tạp chí The Ecomomist), Melbourne đạt được thành quả ấn tượng trên là nhờ "ghi điểm" ở các lĩnh vực: chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, và cơ sở hạ tầng.

Tuy rất vui mừng với thành quả tuyệt vời này, nhưng Robert Doyle - Thị trưởng Melbourne - nhấn mạnh: 

"Kết quả trên không có nghĩa Melbourne là thành phố hoàn hảo ở mọi lĩnh vực. Tôi hy vọng thành phố sẽ tiếp tục tạo nhiều chính sách phù hợp để giúp đỡ những đối tượng gặp khó khăn trong chuyện nhà cửa, cho những người trẻ đang cố gắng được đi học và kiếm việc làm bởi họ là những đối tượng dễ bị tổn thương và cơ nhỡ."

Bên cạnh Melbourne, còn 2 thành phố khác của Úc cũng lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, đó là Adelaide (5) và Perth (7).

Sydney - thành phố lớn nhất nước Úc - sau nhiều năm nằm trong top 10, năm nay rớt xuống hạng 11 do những mối quan ngại về nạn khủng bố và tình hình giao thông trong thành phố còn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.

Ngoài Úc, Canada cũng có 3 thành phố góp mặt trong top: Vancouver, Toronto, và Calgary lần lượt chiếm vị trí thứ 3, 4, 5 trên bảng xếp hạng.

Thủ đô Damascus của Syria bị xem là thành phố tồi tệ nhất do tình hình chiến sự nơi đây.

Những thành phố nổi tiếng khác trên thế giới, như: New York, London, Paris, hay Tokyo đều không lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất. Những thành phố trên tuy là những điểm đến hàng đầu về giải trí nhưng lại có tỉ lệ tội phạm cao, nạn tắc nghẽn giao thông… và không thích hợp với những tiêu chí của cuộc khảo sát.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

1. Melbourne

2. Vienna

3. Vancouver

4. Toronto

5. Calgary

5. Adelaide

7. Perth

8. Auckland

9. Helsinki

10. Hamburg

KEN K. (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên