Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Mẹ theo con vào lớp học nhờ camera giám sát

28/07/2014 19:51 GMT+7

TTO - Các phụ huynh có trẻ đang được gửi nuôi dạy tại các cơ sở mầm non cả công lập lẫn tư thục trên địa bàn P.15, Q.Tân Bình (TP.HCM) có thể yên tâm vì có thể dõi theo con trong lớp học bất cứ lúc nào nhờ camera giám sát được gắn ngay trong lớp.

Đây là biện pháp được UBND phường 15 triển khai từ đầu năm 2014 đến nay.

Tặng 20.000 camera giám sát cho nhà trẻ, mẫu giáoNên gắn camera ở trường mầm non

GhQMOO96.jpgPhóng to
Một giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng (P.15, Q.Tân Bình) theo dõi hoạt động của các lớp học qua máy tính bảng - Ảnh: Vũ Thủy

Tại hội nghị “Công tác quản lý nhóm trẻ mầm non trên địa bàn” do UBND phường 15 tổ chức chiều 28-7, bà Lâm Thị Lam Phương - phó chủ tịch UBND phường - cho biết trong 6 tháng đầu năm 2014, phường đã tuyên truyền, vận động 10 cơ sở nuôi dạy nhóm trẻ mầm non lắp đặt hệ thống camera giám sát online.

Đến nay, toàn địa bàn phường đã có 23 cơ sở mầm non lắp đặt hệ thống này.

Tại hội nghị, đại diện 20 cơ sở mầm non đã tiếp tục ký kết hợp đồng lắp đặt camera giám sát online, gồm hệ thống 4 mắt camera, 4 màn hình giám sát và một đầu ghi - truyền trực tiếp những hình ảnh camera quay lại lên website.

Dự kiến đến tháng 8-2014, 43/47 cơ sở mầm non trên toàn phường sẽ hoàn thành lắp đặt hệ thống camera giám sát. Bốn cơ sở còn lại do điều kiện khó khăn nên cam kết sẽ lắp đặt vào cuối năm.

Theo bà Lâm Thị Lam Phương, việc lắp đặt camera giúp chính quyền địa phương và cả phụ huynh tham gia giám sát các hoạt động của cơ sở mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ, hạn chế và ngăn chặn tình trạng bạo hành trẻ mầm non.

Chính quyền địa phương và phụ huynh có thể truy cập vào một trang web có truyền hình ảnh trực tuyến từ các camera giám sát để theo dõi.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận