Mẹ đòi quyền lợi cho con trai bị liệt suốt 14 năm

QUỲNH THY (Theo Telegraph)
QUỲNH THY (Theo Telegraph)

TTO - Ngày 9-1, tòa án tại hạt Dorset (Anh) đã ra phán quyết buộc Bệnh viện Royal Bournemouth bồi thường hơn 11,2 triệu USD cho cậu bé bại não Charlie.

Phán quyết của tòa án cũng kết thúc “cuộc chiến” 14 năm mà mẹ Charlie theo đuổi.

gheVOvYR.jpgPhóng to

Người mẹ Clare Scott hạnh phúc bên con trai Charlie - Ảnh: Telegraph

Năm 1998, cô Clare Scott sống tại thành phố Bournemouth (hạt Dorset) mang thai Charlie. Những lần khám thai định kỳ cho biết cô và thai đều khỏe mạnh. Cô Scott đến sinh tại Bệnh viện Royal Bournemouth, lúc sắp chuyển dạ thì trong bào thai, Charlie bị dây rốn quấn quanh vai làm bé thiếu oxy. Tuy phát hiện sự việc, nhưng những nữ hộ sinh có mặt lại không hành động gì.

Phải mất 55 phút sau, bé Charlie mới được sinh ra.

Cô Scott đau lòng kể lại: “Lần đầu thấy Charlie, tôi biết có điều gì không ổn, màu da thằng bé quá trắng, còn móng tay, móng chân và môi thì lại màu xanh”.

Sáu tháng tuổi, Charlie được chẩn đoán bị bại não và bị liệt. Từ đó cậu không thể đi lại, nói chuyện, đứng ngồi hay ăn uống như một đứa trẻ bình thường.

Ba tháng sau, Scott quyết định đâm đơn kiện bệnh viện.

“Cuộc chiến pháp luật” giữa cô và bệnh viện uy tín kéo dài 14 năm. Cuối cùng, sau khi mời nhiều chuyên gia sinh sinh nở làm chứng, nhóm luật sư đại diện cho cô đã chứng minh được tổn thương não Charlie (do bị thiếu oxy) xuất phát từ sự tắc trách của nhân viên bệnh viện.

Scott bức xúc: “Nếu như những nhân viên đó làm việc trách nhiệm thì giờ đây chúng tôi đã có một đứa con khỏe mạnh. Và nếu họ chịu nhận lỗi từ trước thì tôi đã không phải mất 14 năm. Tuy nhiên, lúc bắt đầu theo đuổi vụ kiện tôi đã quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc, đến khi đòi được quyền lợi cho Charlie”.

Giờ đây, Scott (36 tuổi) đang sống hạnh phúc bên Charlie (đã 14 tuổi) và 4 người con trai khác của mình. Với số tiền bồi thường trên điều cô nghĩ đến trước tiên là sẽ mua một chiếc xe lăn mới phù hợp cho Charlie.

Cô tâm sự: “Không số tiền nào có thể bù đắp những mất mát mà Charlie phải gánh chịu, nhưng nó là cần thiết để thằng bé được chăm sóc tốt hơn”.

Paula Shobbrook - giám đốc bộ phận điều dưỡng và nữ hộ sinh của bệnh viện - nói: “Chúng tôi chân thành xin lỗi Charlie và gia đình cậu bé. Hi vọng số tiền bồi thường sẽ giúp cuộc sống và sức khỏe của Charlie tiến triển tốt hơn trong tương lai”.

QUỲNH THY (Theo Telegraph)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất