Tag: bại liệt

Phương pháp điều trị mới giúp cả 9 người bại liệt đều đi lại được

TTO - Một nghiên cứu mới đã tuyển chọn 9 người bị bại liệt nặng hoặc liệt hoàn toàn để thử nghiệm một phương pháp điều trị bằng kích thích điện. Kết quả tất cả đều hồi phục hoặc cải thiện khả năng đi lại.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

TTO - Sáng 28-9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.

New York ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi phát hiện virus bại liệt trong nước thải

TTO - Thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ ngày 9-9 nhằm tăng tỉ lệ tiêm chủng phòng bại liệt, sau khi tìm thấy virus bại liệt trong nước thải ở thành phố New York.

Video: Con trai bị bại liệt chăm sóc cha già bệnh liệt giường

TTO - 'Chỉ có thể cử động hai bàn tay và cánh tay của mình, nhưng anh vẫn chăm sóc cho người cha bị đột quỵ. Đó là tình yêu thương vô điều kiện'.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

TTO - Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt. Tình trạng bỏ mũi, trễ lịch diễn ra khắp cả nước, có thể dẫn đến hậu quả xuất hiện các đợt dịch bệnh về sau.

Virus dịch bệnh - cuộc chiến xuyên thế kỷ của loài người - Kỳ 2: Cái giá cuộc chiến chống bại liệt

TTO - Bệnh bại liệt hiện đã bị xóa sổ 99,9%. Virus này chỉ còn tồn tại trong số ít cộng đồng nghèo nhất và bị thiệt thòi nhất thế giới.

Bị phát hiện ăn trộm, kẻ nghiện đâm chết người phụ nữ bại liệt

TTO - Đột nhập vào nhà ăn trộm tài sản, khi bị nạn nhân là phụ nữ bại liệt phát hiện, tên trộm nghiện ma túy đã đâm chết lấy tài sản rồi bỏ trốn.

Bức thư đẫm lệ của người cha 5 năm đẩy con trai bại não dự 40 giải marathon để tìm điều kỳ diệu

TTO - Một câu chuyện cảm động về tình yêu của người cha Luo Shujian với đứa con trai 11 tuổi Luo Zhibai bị bại não. Suốt 5 năm người cha này đã đẩy xe cùng đứa con trai tranh tài 40 cuộc thi marathon với hi vọng "thể thao sẽ mang đến điều kỳ diệu".

Corona làm hết đạn vaccine chống sởi, bại liệt...

Liên Hiệp Quốc vừa cảnh báo hàng chục quốc gia sẽ thiếu hụt vaccine phòng chống các bệnh như sởi, bại liệt... Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ các biện pháp hạn chế ngành hàng không, trong bối cảnh thế giới đang đối phó với dịch Covid-19.

Bào chế vắc-xin từ cây xanh, tại sao không?

TTO - Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc sử dụng công nghệ biến đổi gen và sử dụng cây họ thuốc lá để sản xuất vắc-xin phòng bại liệt.