12/08/2022 13:03 GMT+7

McDonald's sẽ mở cửa trở lại ở Ukraine

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - McDonald's sẽ bắt đầu mở lại một số nhà hàng ở Ukraine trong những tháng tới, nhằm thể hiện sự ủng hộ với nước này.

McDonalds sẽ mở cửa trở lại ở Ukraine - Ảnh 1.

Logo McDonald's tại một khu dân cư ở Kiev (Ukraine) - Ảnh: TIME

Hôm 11-8, McDonald's thông báo sẽ bắt đầu mở cửa một số cửa hàng ở miền tây Ukraine và thủ đô Kiev, nơi vẫn có sự hoạt động của một số công ty khác như Nike, KFC và nhà bán lẻ quần áo Tây Ban Nha Mango.

Theo tạp chí Time, sau khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, McDonald's đã cho đóng cửa 109 cửa hàng ở Ukraine, song vẫn trả lương đầy đủ cho 10.000 nhân viên tại nước này.

Phó chủ tịch của McDonald's ở mảng thị trường quốc tế, ông Paul Pomroy cho biết các nhân viên rất muốn thấy các cửa hàng tái mở cửa ở Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn quay trở lại làm việc bình thường.

Cũng theo Time, việc mở cửa các doanh nghiệp dù trong tình trạng hạn chế vẫn sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế của Ukraine, vốn đang bị thiệt hại nặng nề.

Sự trở lại của McDonald's cho thấy sự ủng hộ của họ với Ukraine, cũng như đánh dấu hoạt động bình thường mới tại nước này, Time bình luận.

Số lượng cửa hàng McDonald's được mở cửa trở lại tại Ukraine vẫn chưa được xác định cụ thể.

Trong vài tháng tới, McDonald's sẽ bắt đầu làm việc với các nhà cung cấp, đưa nhân viên trở lại làm việc và áp dụng các quy trình an toàn khi tình hình chiến sự vẫn đang tiếp diễn ở phía đông Ukraine.

Trước khi mở cửa trở lại tại Ukraine, McDonald's đã nhượng quyền sở hữu 850 cửa hàng tại Nga, vốn từng là biểu tượng xoa dịu căng thẳng thời kỳ chiến tranh lạnh.

Hiện các cửa hàng tại Nga đang được doanh nhân Nga Alexander Govor quản lý với tên gọi Vkusno i tochka (tạm dịch: Ngon, thế thôi!).

McDonald McDonald's rời nước Nga, 'Ngon, thế thôi!' xuất hiện

TTO - Ngày 12-6, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald's ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi "Vkusno i tochka" (tạm dịch: Ngon, thế thôi!).

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên