Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

MC mặc bikini đẹp và hợp thì dẫn World Cup là rất sáng tạo

22/06/2018 16:11 GMT+7

TTO - Khán giả tỏ ra khó tính với chương trình bình luận bóng đá mời hot girl, nhưng lại khá thông thoáng với MC mặc bikini dẫn chương trình dự đoán với cá heo. Tại sao vậy?

MC Thu Hằng dẫn chương trình Tiên tri nước Nga trưa 20-6 trên K+

Trong thăm dò ý kiến của Tuổi Trẻ Online với nội dung Bạn nghĩ sao về việc MC mặc bikini lên truyền hình dẫn World Cup, tính tới thời điểm 16h ngày 22-6 (nghĩa là sau 9 giờ bình chọn), bạn đọc chọn phương án "Đẹp và gợi cảm" có số lượng áp đảo (2.254 bình chọn); ý kiến "Có gì đó sai sai" chỉ có 445 bình chọn.

MC mặc bikini đẹp và hợp thì dẫn World Cup là rất sáng tạo - Ảnh 2.

Còn thăm dò ý kiến Bạn nghĩ gì về sự xuất hiện của các cô gái trong các chương trình bình luận trước và sau trận bóng đá, thì số lượng khán giả chọn phương án "Không nên mời các cô gái chỉ để gây chú ý" có số lượng áp đảo (6889 bình chọn). Xếp thứ hai là ý kiến "Mời cũng được, nhưng với điều kiện khách mời phải am hiểu về bóng đá" (với 4166 bình chọn).

MC mặc bikini đẹp và hợp thì dẫn World Cup là rất sáng tạo - Ảnh 3.

Những bóng hồng hâm nóng chương trình thể thao - Ảnh: VTV

Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với những nhà báo chuyên về lĩnh vực thể thao. Họ đã chia sẻ những góc nhìn riêng về vấn đề này.

Nhà báo Trương Anh Ngọc: Hội nhập rồi, cần có tư tưởng thoáng hơn

truong anh ngoc

Nhà báo Trương Anh Ngọc - Ảnh: NVCC

Chương trình bình luận sau trận đấu mời các hot girl tham gia sở dĩ khiến mọi người bàn luận xôn xao là vì chương trình ngay từ đầu không xác định được tiêu chí.

Nếu là tiêu chí về bình luận thì phải mời những người có chuyên môn. Đằng này, chương trình lẫn lộn giữa tiêu chí chuyên môn và tiêu chí giải trí.

Xem chương trình khán giả sẽ thấy không thể trông đợi gì ở những khách mời nữ. Đó là lý do nhiều khán giả bình luận "thà tôi ra đường ngắm phụ nữ còn hơn".

Còn chương trình dự đoán cùng cá heo của K+ rất sáng tạo đấy. Ý tưởng cũng như cách thực hiện đều rất ổn. Khi quay trong bối cảnh hồ bơi, MC mặc bikini đâu có sao.

Tôi xem nhiều chương trình thể thao của châu Âu, việc mời các hot girl tham gia là rất bình thường. Các cô ấy rất đẹp và sexy. Đó cũng là một biện pháp tác động đến thị giác người xem nhằm tăng rating của các chương trình mang tính tạp kĩ.

Các cô ấy chỉ xuất hiện với vai trò thông báo tỉ lệ cược đã thay đổi thế nào ở giữa trận đấu hoặc sau trận đấu. Còn về chuyên môn sẽ do các bình luận viên, cựu cầu thủ, chuyên gia bóng đá đảm nhiệm. Họ phân chia công việc rất rõ ràng.

Ngoài ra, họ cũng có các nữ MC trên 30 tuổi dẫn chương trình thể thao, họ không chỉ đẹp mà còn được khán giả yêu thích thực sự vì giỏi chuyên môn. Họ không phải các bình hoa di động để đàn ông soi mói, đàm tiếu.

Những gì các chương trình của Việt Nam đang làm không mới. Nói chung truyền thông Việt Nam luôn đi sau thế giới khoảng 20 năm. Khi thế giới cảm thấy cần phải đổi mới, thì mình mới tập làm theo kiểu cũ của họ.

Nhưng vì hội nhập rồi nên cũng cần có tư tưởng thoáng hơn. Cứ để các nhà đài làm, dư luận phản hồi, rồi điều chỉnh thôi. Theo tôi, không có gì là xấu cả.

MC mặc bikini đẹp và hợp thì dẫn World Cup là rất sáng tạo - Ảnh 6.

MC mặc bikini dẫn chương trình World Cup trên sóng K+

Nhà báo Phạm An: Ranh giới giữa hay và phản cảm rất mong manh

pham an

Nhà báo Phạm An - Ảnh: NVCC

Một chương trình bình luận bóng đá có thể mời chuyên gia về bóng đá đến chia sẻ góc nhìn về chuyên môn. Nhưng cũng có thể mời những người yêu bóng đá, chia sẻ những góc nhìn tươi mới hơn.

Như việc mời nữ giới tham gia, chia sẻ sự quan tâm của họ tới vẻ điển trai, mái tóc, đôi giày của các cầu thủ vẫn chấp nhận được.

Quan trọng là tìm ra một format phù hợp. Và người dẫn chương trình phải khéo léo để các khách mời thể hiện được thế mạnh của họ.

Bóng đá có rất nhiều thuật ngữ khó, ngoài ra lên truyền hình đòi hỏi khách mời phải là người hoạt ngôn, giỏi diễn đạt. Chỉ cần gọi "đội Messi" thay vì gọi là "đội Argentina" đã có thể khiến khán giả buồn cười rồi.

Hỏi những câu hỏi về chuyên môn với những khách mời nữ đơn thuần chỉ là người hâm mộ bóng đá cũng là làm khó cho họ.

Tôi thấy chương trình dự đoán cùng cá heo của K+ khá sáng tạo. Vì bối cảnh ở bể bơi nên MC mặc bikini là hợp lý. Hơn nữa MC của họ đẹp, mặc bikini rất hợp. Họ đầu tư bối cảnh rất kĩ lưỡng.

Xu hướng mời các cô gái đẹp, những MC gợi cảm tham gia các chương trình thể thao không mới. Để quảng bá về một vấn đề gì đó, phụ nữ vẫn là lựa chọn hấp dẫn vì họ có sức hút.

Vấn đề là làm thế nào để chương trình hay thôi. Ranh giới giữa hay và phản cảm rất mong manh. Nếu biết cách dùng hình ảnh người phụ nữ hấp dẫn đàn ông xem thể thao, mà hình ảnh đó khiến giới nữ cảm thấy chấp nhận được thì đâu có sao.

MC mặc bikini đẹp và hợp thì dẫn World Cup là rất sáng tạo - Ảnh 9.

Đa số khán giả cho rằng mặc bikini dẫn World Cup là đẹp và gợi cảm

Chuyện hài hước ở mùa World Cup này chính là ở các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu. Các chương trình ấy được người xem nhớ đến không phải vì chất lượng chuyên môn các chuyên gia đem đến mỗi buổi lên sóng mà là vì các hot girl, những người thỉnh thoảng nói sai tên người này, nhớ nhầm chuyện kia hoặc cười trừ khi bị hỏi khó quá.

Vậy thì hóa ra, chính các cô gái ấy lại là những người cứu chương trình khỏi bị khán giả quay lưng, chuyển kênh hoặc cảm thấy nhàm chán.

Hình như bây giờ, khán giả không quan tâm đến ông nào đang nói trên sóng và nói cái gì, có hay không, mà tò mò không biết cô nào hôm nay lên, mặc hở hay không hở và liệu có nói ra câu nào "ngốc nghếch" không. Tóm lại, khán giả xem vì một lý do chẳng liên quan gì đến bóng đá.

Làm bóng đá mà lại chỉ được nhắc đến vì những chuyện như thế, ngẫm cũng buồn...

Nhà báo Trương Anh Ngọc

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ sao về việc MC mặc bikini lên truyền hình dẫn World Cup?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Một kênh truyền hình ở Việt Nam đưa MC mặc bikini dẫn World Cup Một kênh truyền hình ở Việt Nam đưa MC mặc bikini dẫn World Cup

TTO - MC Thu Hằng của kênh truyền hình K+ mặc áo tắm 2 mảnh, quấn thêm 1 chiếc khăn trắng mỏng dẫn chương trình Tiên tri nước Nga.

NGỌC DIỆP ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận