Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

May khẩu trang treo lên cây, ai cần đến lấy về dùng

22/04/2020 16:22 GMT+7

TTO - Một phụ nữ ở bang Iowa, Mỹ đã may hàng trăm chiếc khẩu trang và treo chúng lên một cái cây gần nhà bà để bà con chòm xóm cần thì cứ đến lấy một cái về xài.

May khẩu trang treo lên cây, ai cần đến lấy về dùng - Ảnh 1.

Những chiếc khẩu trang được treo trên cây - Ảnh chụp màn hình CNN

Mùa này không phải là Giáng sinh, nhưng tại một khu phố ở thành phố Lisbon, bang Iowa (Mỹ), người ta nhìn thấy một cái cây treo lủng lẳng những món quà đầy màu sắc nhìn y hệt cây thông Noel.

Đó là những món quà được chính đôi bàn tay của bà Deb Siggins, 55 tuổi, làm ra. Bà đã may hàng trăm chiếc khẩu trang và treo lên một cái cây gần nhà. Ai cần thì cứ đến cái cây lấy một chiếc khẩu trang về dùng.

"Mục tiêu của tôi là làm 100 chiếc khẩu trang cho bệnh viện. Nhưng sau đó bạn bè và gia đình tôi muốn có một ít để dùng và số lượng đã tăng lên. Tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ khắp nơi đến mức không thể làm kịp" - Đài CNN ngày 21-4 dẫn chia sẻ của bà Siggins.

Hành động tốt bụng của người phụ nữ này lúc đầu xuất phát từ câu chuyện giúp đỡ một bệnh viện địa phương. Bệnh viện St. Luke ở Cedar Rapids, bang Iowa đã kêu gọi người dân may khẩu trang tặng cho các nhân viên y tế đang gặp cảnh thiếu thốn.

May khẩu trang treo lên cây, ai cần đến lấy về dùng - Ảnh 2.

Deb Siggins và một số nhân viên y tế nhận được số khẩu trang do bà tặng - Ảnh chụp màn hình CNN

Trên khắp nước Mỹ, nhiều nhóm nhỏ đã chung tay giúp đỡ chống dịch COVID-19: các nhà máy sản xuất khẩu trang, nhiều người dân may khẩu trang và các nhóm đi kêu gọi quyên góp. 

Trong khi các nhân viên y tế tuyến đầu thiếu khẩu trang, người dân cũng gặp phải tình cảnh tương tự dù họ đã đi kiếm tìm khắp nơi để mua.

Nhằm phần nào giúp đối phó với tình trạng thiếu hụt khẩu trang trong khi vẫn giữ "giãn cách xã hội", bà Siggins đã may những chiếc khẩu trang với nhiều kích thước tại nhà và treo lên một cái cây. 

"Thật khó để gặp mọi người phát khẩu trang, do đó tôi đã thông báo trên Facebook về cái cây khẩu trang" - Siggins kể lại. Bà cho biết phải thường xuyên treo khẩu trang lên cây vì cái cây hết sạch khẩu trang chỉ trong một ngày. 

Người phụ nữ này cũng dùng khiếu may vá của mình để may khẩu trang tặng nhân viên y tế, lính cứu hỏa, nhân viên tại các cửa hàng thực phẩm... "Tôi là một người cho đi và không nhận lại. Tôi luôn hạnh phúc khi giúp đỡ mọi người" - bà Siggins chia sẻ.

Toàn bộ chi phí vật liệu dùng để may khẩu trang đều do bà Siggins chi trả. Bà ước tính đến nay đã làm được khoảng 400 chiếc khẩu trang, theo trang New York Post.

Hiện tại yêu cầu may thêm khẩu trang tăng lên khiến Siggins bận rộn hơn, nhưng bà không có ý định dừng may khẩu trang cho đến khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Ấn Độ Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Ấn Độ

TTO - 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn đã được trao tặng cho nhân dân Ấn Độ thông qua đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma vào chiều 21-4.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận