27/01/2015 07:41 GMT+7

Máy bay rơi tại Tây Ban Nha, 10 người thiệt mạng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO -Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 26-1 cho biết tám công dân Pháp và hai người Hi Lạp thiệt mạng khi một máy bay chiến đấu Hi Lạp rơi tại một căn cứ quân sự của NATO tại Tây Ban Nha.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Guardian

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy lửa và từng cột khói đen dày bốc lên cao từ vị trí xảy ra tai nạn trong khi còi báo động kêu liên hồi bên dưới mặt đất.

AFP dẫn lời ông Rajoy cho biết: "Dường như có hai người thiệt mạng mang quốc tịch Hi Lạp và 8 người Pháp. Nhiều người bị thương, 10 người Pháp và 11 người Ý nằm trong số này".

Rajoy cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pedro Morenes đã báo tin cho ông. Trong khi đó Pháp chính thức xác nhận cái chết của 8 công dân nước này.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết chiếc chiến đấu cơ F-16 "mất điện" khi cất cánh từ một căn cứ quân sự gần phía đông nam thành phố Albacete và đâm sầm vào một khu vực có những máy bay khác đang đậu.

Bộ trưởng Quốc Phòng Pháp Jean-Yves Le Drain đang đến hiện trường vụ tai nạn.

 

 

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên