Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Máy bay rơi ở Afghanistan

27/01/2020 19:40 GMT+7

TTO - Một máy bay rơi ở tỉnh Ghazni, miền đông Afghanistan hôm nay 27-1. Tuy nhiên, hiện chưa rõ đây là máy bay dân dụng hay quân sự và bao nhiêu người có mặt trên khoang, theo Hãng tin AFP.

Máy bay rơi ở Afghanistan - Ảnh 1.

Tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan - Ảnh: ALJAZEERA

"Khoảng 13h10 (8h40 GMT), một máy bay rơi ở quận Deh Yak, tỉnh Ghazni. Ngọn lửa bao trùm máy bay và dân làng cố gắng dập tắt lửa. Chúng tôi vẫn chưa biết đó là máy bay thương mại hay quân sự" - Aref Noori, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Ghazni, nói với AFP. 

Người phát ngôn của cảnh sát Ghazni cũng xác nhận vụ máy bay rơi. 

Phần lớn khu vực nông thôn ở tỉnh Ghazni đang bị các phiến quân Taliban kiểm soát, khiến cho các quan chức địa phương khó điều tra vụ tai nạn máy bay nêu trên.  

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid nói họ đang điều tra các thông tin về vụ tai nạn nhưng không thể bình luận thêm. 

Theo báo South China Morning Post, các thông tin ban đầu cho biết máy bay này thuộc sở hữu của hãng hàng không nhà nước Ariana Afghan Airlines và chở 83 người, nhưng Ariana Afghan Airlines bác bỏ các thông tin này. 

Cơ quan hàng không dân dụng Afghanistan cũng bác bỏ các thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng máy bay gặp nạn là máy bay thương mại. 

Các vụ tai nạn liên quan đến các chuyến bay quân sự, đặc biệt là trực thăng, rất phổ biến ở Afghanistan, nơi có khí hậu khắc nghiệt và bị tàn phá bởi chiến tranh. 

Vụ tai nạn máy bay dân dụng gần nhất ở Afghanistan xảy ra vào tháng 5-2010, khi một máy bay của Hãng Pamir Airways rơi trong lúc thời tiết xấu khi bay từ tỉnh Kunduz đến Kabul. Trên máy bay lúc đó có 38 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. 

Canada hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân vụ máy bay Ukraine bị bắn rơi 19.200 USD Canada hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân vụ máy bay Ukraine bị bắn rơi 19.200 USD

TTO - Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau, thông báo nước này sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ukraine.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận