Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Máy bay Nga rơi ở Syria, 39 quân nhân thiệt mạng

06/03/2018 22:37 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay cánh quạt An-26 của Nga được xác nhận đã rơi gần căn cứ Hmeymim của nước này ở Syria làm 33 quân nhân và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Nga rơi ở Syria, 39 quân nhân thiệt mạng - Ảnh 1.

Máy bay vận tải quân sự Antonov-26 - Ảnh: TASS

Hãng tin TASS (Nga) cho hay chiếc máy bay vận tải Antonov-26 chở 33 hành khách là quân nhân và 6 thành viên phi hành đoàn gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở tỉnh Latakia (Syria).

"Tai nạn xảy ra vào lúc 15h giờ Mátxcơva (21h giờ Việt Nam). Không một ai sống sót" - TASS dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Theo thông tin mới cập nhật, có 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay vận tải An-26 bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay Hmeymim. Tất cả những người này đều là quân nhân thuộc Các lực lượng vũ trang Nga". 

Thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do trục trặc kỹ thuật và máy bay rơi cách đường băng chỉ khoảng 500 mét. Bộ Quốc phòng  Nga cũng cho biết máy bay không bốc cháy sau khi rơi.

Theo Hãng tin Sputnik (Nga), đây không phải là lần đầu tiên máy bay Antonov-26 gặp nạn ở Syria. Hồi tháng 1-2015, chiếc vận tải cơ do lực lượng vũ trang Syria điều khiển rơi khi đang hạ cánh vào sân bay quân sự Abu al-Duhur ở tỉnh Idlib.

Antonov-26 là máy bay vận tải quân sự có thể chở tối đa 38 người, chưa tính phi hành đoàn, và lượng hàng hóa tối đa 5,5 tấn.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận