Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Máy bay hải quân Trung Quốc rơi, 2 phi công tử nạn

12/03/2019 17:27 GMT+7

TTO - Hôm nay 12-3, hai thành viên tổ bay thiệt mạng khi một máy bay của lực lượng hải quân Trung Quốc rơi ở tỉnh Hải Nam, miền nam nước này. Nhiều người chứng kiến tận mắt chiếc máy bay đang cháy.

Máy bay hải quân Trung Quốc rơi, 2 phi công tử nạn - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp tại hiện trường vụ rơi máy bay hải quân Trung Quốc - Ảnh: SCMP

Báo South China Morning Post của Hong Kong dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết chiếc máy bay trên gặp tai nạn trong lúc tham gia hoạt động huấn luyện ở huyện tự trị dân tộc Lê Lạc Đông, thuộc tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc.

Ngoài 2 thành viên tổ bay thiệt mạng, không có trường hợp thương vong nào khác được báo cáo. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Báo cáo cũng không đề cập tới loại máy bay gặp nạn.

Một số hình ảnh được chụp lại cho thấy khói bốc lên nghi ngút tại hiện trường. Hình ảnh của cổng thông tin 163.com ghi lại cảnh nhiều người đứng xung quanh chiếc máy bay đang cháy.

Máy bay hải quân Trung Quốc rơi, 2 phi công tử nạn - Ảnh 2.

Nhiều người đứng quanh hiện trường vụ rơi máy bay ngày 12-3 - Ảnh: SCMP

Hồi tháng 1-2018, một máy bay của không quân Trung Quốc, được cho là máy bay trinh sát điện tử, rơi ở tỉnh Quý Châu thuộc vùng tây nam Trung Quốc, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Trong giai đoạn 2016-2017, có ít nhất 3 vụ tai nạn liên quan tới các máy bay J-15 có biệt danh "cá mập bay" của hải quân Trung Quốc.

Phát biểu bên lề kỳ họp "lưỡng hội" ở Bắc Kinh năm nay, ông Feng Wei - một phi công của quân đội Trung Quốc đến từ chiến khu Tây Bộ - cho biết quân đội nước này hiện tăng cường hoạt động huấn luyện cho các phi công trong bối cảnh nhiều vũ khí mới được đưa vào biên chế.

"Chất lượng quân nhân là chìa khóa đối với mọi thứ", ông Feng Wei bình luận.

Thấy gì từ kỳ họp lưỡng hội Trung Quốc? Thấy gì từ kỳ họp lưỡng hội Trung Quốc?

TTO - Đây cũng là dịp để Đảng Cộng sản thông qua kỳ họp lưỡng hội để thông báo các chính sách cũng như thay đổi nhân sự quan trọng trong năm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận