Máy bay hạ cánh khẩn tại Nội Bài vì vấn đề kỹ thuật

08/01/2018 16:39 GMT+7

TTO- Sau khi cất cánh, chuyến bay BL785 của Jetstar Pacific từ Hà Nội đi TP.HCM phải quay lại hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do máy tính cảnh báo có vấn đề ở càng máy bay.

Máy bay hạ cánh khẩn tại Nội Bài vì vấn đề kỹ thuật - Ảnh 1.

Cảm biến càng máy bay báo lỗi nên chuyến bay BL 785 phải quay lại sân bay Nội Bài để kiểm tra - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Chuyến bay BL785 khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 8-1. Theo các hành khách, sau khi cất cánh được 15 phút, máy bay phải quay lại hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hành khách trên máy bay được đưa xuống nhà ga.

Đại diện truyền thông của Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay BL785 khởi hành lúc 8h30 và sau 15 phút bay, hệ thống máy tính thông báo cần kiểm tra cảm biến càng máy bay.

Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định quay đầu hạ cánh tại sân bay Nội Bài để kiểm tra theo quy trình. Tuy nhiên, qua kiểm tra phát hiện cảnh báo trên là giả vì bộ phận càng vẫn hoạt động bình thường. 

"Tuy nhiên, với bất kỳ cảnh báo nào dù giả hay thật đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi khai thác trở lại" - đại diện Jetstar Pacific cho biết.

Hành khách trên chuyến bay BL785 đã được Jetstar Pacific bố trí đi TP.HCM trên chuyến bay cất cánh lúc 14h55 ngày 8-1.

Trong thời gian chờ chuyến bay tiếp theo, Jetstar Pacific đã hỗ trợ 400.000 đồng cho mỗi hành khách và bố trí suất ăn theo quy định.

Trong sáng 8-1, một chuyến bay của Vietjet mang số hiệu VJ212 từ TP.HCM tới TP. Vinh, Nghệ An cũng phải bay chờ nhiều vòng trước khi hạ cánh xuống sân bay Vinh vì sương mù làm hạn chế tầm nhìn.

Đại diện Vietjet cho biết chuyến bay VJ 212 dự kiến hạ cánh lúc 8h nhưng sương mù và trần mây thấp khiến chuyến bay phải bay 6 vòng trên vùng trời Nghệ An khoảng 1 giờ mới hạ cánh khi thời tiết tốt hơn.

Trước đó, vào tối 7-1, hai chuyến bay số hiệu VJ224, VJ200 của Vietjet từ TP.HCM đi Vinh cũng chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vì thời tiết xấu.

Vietjet đã triển khai hỗ trợ, bố trí xe đưa khách đi quãng đường 300km từ Hà Nội về Vinh. Với những hành khách khác không đồng ý di chuyển bằng xe do Vietjet bố trí, hãng đề nghị hỗ trợ chi phí di chuyển với mức 200.000 đồng/khách.

Do thời tiết xấu nên hai chuyến VJ225 và VJ221 từ Vinh đi TP.HCM tối 7-1 cũng bị hủy. Trong khi đó, hai máy bay thực hiện chuyến bay VJ 224, VJ 200  phải bay rỗng từ Nội Bài về TP.HCM.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận