Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Máy bay chở 46 người lao vào nhà máy, hai phi công thiệt mạng

27/06/2019 13:46 GMT+7

TTO - Một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Angara Airlines (Nga) khi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nizhneangarsk của Cộng hòa Buryatia thuộc Nga, đã đâm vào một nhà máy gần đó khiến 2 phi công thiệt mạng.

Máy bay chở 46 người lao vào nhà máy, hai phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc Antonov An-24 đâm sầm vào một tòa nhà gần sân bay Nizhneangarsk khi hạ cánh khẩn cấp ngày 27-6 - Ảnh: REUTERS

Báo Sputnik của Nga ngày 27-6 đưa tin chiếc Antonov An-24 chở theo 46 người, bao gồm bốn thành viên phi hành đoàn, gặp nạn khi trên đường từ Nizhneangarsk đến Ulan-Ude. Một số thông tin lại nói máy bay từ Ulan-Ude đến Nizhneangarsk.

"Lãnh đạo Buryatia đang giám sát tình hình liên quan đến vụ tai nạn hàng không tại sân bay Nizhneangarsk. Một chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp tại đó. Kết quả là hai phi công thiệt mạng, các hành khách sống sót. 42 người và một trẻ nhỏ đã được giải cứu" – người phát ngôn chính quyền Buryatia nói.

Theo lực lượng y tế, tổng cộng 22 người bị thương, 15 người được hỗ trợ y tế tại chỗ và bảy người nhập viện.

Nguyên nhân ban đầu được cho là một trong hai động cơ của máy bay ngừng hoạt động trên không. Theo chính quyền Buryatia, động cơ máy bay gặp trục trặc ngay sau khi cất cánh buộc máy bay phải quay trở lại Nizhneangarsk.

Bộ Khẩn cấp Nga cho biết: chiếc máy bay đã lao ra khỏi đường băng khi hạ cánh.

"Khi thắng lại, chiếc máy bay đã xoay vòng và đâm vào một nhà máy xử lý rác thải. Chiếc máy bay bốc cháy sau cú đâm" - bộ này thông tin.

Vào vùng thời tiết xấu, tiếp viên bị hất đụng trần máy bay Vào vùng thời tiết xấu, tiếp viên bị hất đụng trần máy bay

TTO - Mạng xã hội đang xôn xao về cảnh nữ tiếp viên và chiếc xe đẩy đựng nước uống của hãng hàng không ALK Airlines bị hất đụng trần máy bay khi đi vào vùng thời tiết xấu trong đoạn clip của một hành khách.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận