29/05/2022 14:24 GMT+7

Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Máy bay của một hãng hàng không tư nhân ở Nepal chở theo 22 người, trong đó gồm 4 người Ấn Độ và 2 người nước ngoài khác, mất tích giữa thời tiết xấu vào ngày 29-5.

Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của Hãng Tara Air ở Nepal - Ảnh: REUTERS

Ngày 29-5, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ chính quyền Nepal cho biết máy bay gặp nạn khi bay từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km về phía tây bắc, đến Jomsom cách đó 80km. Jomsom là địa điểm nổi tiếng về đi bộ đường dài (trekking) trên dãy Himalaya.

Chiếc máy bay Twin Otter của Hãng Tara Air mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu sau khi cất cánh ở Pokhara lúc 9h55 sáng ngày 29-5, giờ địa phương.

"Một chuyến bay nội địa từ Pokhara đến Jomsom đã mất liên lạc", người phát ngôn Sudarshan Bartaula của Tara Air xác nhận với Hãng tin AFP.

Theo AFP, trên máy bay có 19 hành khách và phi hành đoàn. Đến nay đã xác nhận hành khách gồm 4 người Ấn Độ, 2 người nước ngoài khác, trong khi chưa rõ quốc tịch số hành khách còn lại.

Người phát ngôn Phanindra Mani Pokharel của Bộ Nội vụ Nepal cho biết 2 trực thăng đã được triển khai tìm kiếm máy bay mất tích. Tuy nhiên tầm nhìn tại khu vực này rất hạn chế.

"Thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm. Tầm nhìn rất kém và không thể thấy gì", người phát ngôn này nói. Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân vụ việc.

Ngọn núi cao nhất thế giới (Everest) nằm ở Nepal và ngành hàng không nơi đây đang bùng nổ trong những năm qua do lượng du khách đổ về.

Tuy nhiên nơi đây đã có vô số vụ tai nạn hàng không do thời tiết thất thường và các đường băng nằm ở những khu vực núi hiểm trở. Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấm mọi hãng hàng không Nepal bay vào không phận khu vực này do lo ngại an toàn.

Năm 2018, một chiếc máy bay của Hãng US-Bangla rơi gần sân bay quốc tế ở Kathmandu làm 51 người thiệt mạng. Gần đây, năm 2019, bộ trưởng du lịch Nepal Rabindra Adhikari thiệt mạng khi trực thăng chở ông và một số người khác rơi ở phía đông nước này.

Máy bay rơi tại Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng Máy bay rơi tại Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

TTO - Giới chức quân đội Nepal cho biết ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của Bangladesh gặp nạn gần sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu chiều hôm nay (12-3).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận