17/10/2022 16:56 GMT+7

Máy bay cảm tử bổ nhào xuống Kiev gây thương vong

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Thị trưởng Kiev cho biết ít nhất một người thiệt mạng khi các máy bay không người lái (UAV) cảm tử tấn công thủ đô của Ukraine. Ukraine cáo buộc các UAV này do Nga triển khai.

Máy bay cảm tử bổ nhào xuống Kiev gây thương vong - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy trong một tòa nhà của người dân bị phá hủy do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kiev ngày 17-10 - Ảnh: REUTERS

"Thi thể của một phụ nữ đã được tìm thấy từ đống đổ nát của một ngôi nhà ở quận Shevchenkivskyi, nơi một vụ nổ xảy ra do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Một người khác bị kẹt dưới đống đổ nát. Ba người đã phải nhập viện" - Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trên Telegram ngày 17-10.

Trước đó, Ukraine cáo buộc Nga tấn công thủ đô Kiev bằng một loạt "máy bay không người lái cảm tử", theo Hãng tin AFP. Ông Andriy Yermak, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cung cấp thông tin này.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Thị trưởng Vitali Klitschko của Kiev cho biết vài vụ nổ đã xảy ra tại quận trung tâm Shevchenkivskiy của Kiev vào sáng 17-10 khi các cuộc tấn công bằng UAV diễn ra. Các nhân chứng của Reuters tường thuật có ít nhất 3 vụ nổ.

Quận Shevchenkivskiy cũng chính là khu vực ghi nhận vài vụ nổ cách đây một tuần vào hôm 10-10.

Một nhà báo AFP có mặt tại Kiev thấy những chiếc UAV nhào xuống quận trung tâm Shevchenkivskiy của thủ đô Kiev. Cảnh sát bắn về phía các UAV này bằng vũ khí tự động và khói bốc lên từ các vụ nổ.

Các quan chức quân sự Ukraine nhận định UAV cảm tử rẻ hơn và ít phức tạp hơn tên lửa, nhưng lại có thể gây thiệt hại cho các mục tiêu trên mặt đất.

Trước đó, quân đội Ukraine cho biết trong 24 giờ tính đến sáng 16-10, các lực lượng Nga đã tấn công vào hơn 30 thành phố và làng mạc trên khắp Ukraine. Nhà điều hành lưới điện Ukraine thông tin một cuộc tấn công tên lửa đã làm hư hại nghiêm trọng một cơ sở năng lượng quan trọng gần thủ đô Kiev của Ukraine.

Ngày 17-10, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Moosystemrskyi thông tin rằng có thêm một số người thiệt mạng trong các cuộc không kích vào các thành phố của Ukraine. Bộ trưởng Moosystemrskyi cáo buộc Nga tiến hành các cuộc tấn công này.

Còi báo động không kích vang lên trên khắp Ukraine Còi báo động không kích vang lên trên khắp Ukraine

TTO - Hãng tin RIA dẫn thông tin từ chính quyền các địa phương ở Ukraine cho biết còi báo động không kích đã vang lên khắp Ukraine vào ngày 16-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận