Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Mâu thuẫn tiền bạc, tạt axit làm người tình tử vong

23/12/2021 11:28 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, làm ăn không thuận lợi, bị cáo đòi lại số tiền đã góp trước đó cho người tình nhưng không được nên xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, bị cáo về chuẩn bị axit sunfuric để tạt người tình.

Mâu thuẫn tiền bạc, tạt axit làm người tình tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Trường tại tòa - Ảnh: A.X.

Ngày 23-12, TAND TP.HCM xét xử bị cáo Lầu Quyền Trường (61 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội giết người.

Trong phần thủ tục, đại diện viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) trả hồ sơ để giám định lại nguyên nhân tử vong của bị hại. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng năm 2017, ông Trường và bà Đ.T.L. (chủ một quán nhậu tại phường An Lạc, quận Bình Tân) có quan hệ tình cảm. Trong thời gian quen biết, ông Trường thường xuyên đến quán của bà L. uống bia và có góp khoảng 200 triệu đồng để bà L. cho vay tiền góp.

Khoảng đầu năm 2020, do ảnh hưởng dịch COVID-19, công việc làm ăn không thuận lợi, ông Trường yêu cầu bà L. trả lại số tiền góp vốn trước đó nhưng bà L. không đồng ý nên thường xuyên cãi nhau.

Cũng trong thời gian này, tình cảm giữa ông Trường và bà L. cũng rạn nứt nghiêm trọng (do ông Trường thấy bà L. có biểu hiện thân mật với khách đến quán).

Tối ngày 25-4-2020, ông Trường đến quán của bà L. uống bia, bà L. nhờ ông Trường sáng hôm sau ra bến xe Miền Tây để chở hải sản giúp. Ông Trường yêu cầu bà L. đưa tiền để đóng hụi nhưng bà L. không đồng ý dẫn đến cãi nhau.

Khoảng 21h cùng ngày, ông Trường bỏ về nhà, lấy khoảng 250ml axit sunfuric pha với nước được khoảng 500ml đựng trong hũ nhựa nhằm tạt bà L..

Sáng hôm sau, ông Trường mang theo hũ axit đến quán của bà L.. Tại đây, ông Trường vào phòng bà L., lấy chứng minh nhân dân của bà này để đi lấy hải sản và tiếp tục đòi lại số tiền đã góp vốn trước đó thì hai người tiếp tục cự cãi.

Ông Trường ra xe lấy hũ axit tạt vào người bà L. làm bỏng phần mặt, ngực, tay, chân. Bà L. được gia đình đưa đi cấp cứu, tuy nhiên đến ngày 24-5-2020 thì tử vong.

Ông Trường bị bắt ngay sau đó. Làm việc với công an, ông Trường khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo kết luận giám định pháp y, bà L. chết do bỏng nặng. Trong quá trình giải quyết vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM yêu cầu giám định bổ sung nồng độ axit sunfuric trong vụ án.

Sau đó, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP có văn bản trả lời: mẫu gửi đến là dấu vết hóa chất trên các hũ nhựa, không đủ điều kiện giám định nồng độ axit như yêu cầu. Bên cạnh đó cũng không có cơ sở để trả lời yêu cầu xác định "nồng độ và thể tích axit sunfuric là bao nhiêu, khi tạt lên người thì gây tử vong".

Bắt nghi phạm giết người trên phố đi bộ giữa khuya Bắt nghi phạm giết người trên phố đi bộ giữa khuya

TTO - Chiều 14-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ký quyết định tạm giữ hình sự Tạ Thanh Hải để điều tra về hành vi 'giết người' và 'cướp tài sản' của dân quân tự vệ.


ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận