Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Mâu thuẫn nhỏ, lôi kéo 20 vị thành niên, thanh niên đi đâm chém

13/03/2021 11:54 GMT+7

TTO - Ngày 13-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với 21 người gây ra vụ án cố ý gây thương tích. 15 người bị bắt tạm giam và chủ yếu ở tuổi vị thành niên.

Mâu thuẫn nhỏ, lôi kéo 20 vị thành niên, thanh niên đi đâm chém - Ảnh 1.

Những vị thành niên, thanh niên tham gia đánh người bị khởi tố - Ảnh: QUỲNH GIANG

Giữa tháng 1, Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi, trú thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) nghe em ruột mình là Nguyễn Quốc Trọng (15 tuổi) kể lại việc có mâu thuẫn với một thiếu niên tên Tấn (13 tuổi, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền). Sơn gọi điện cho 10 người khác đi tìm Tấn để... giải quyết mâu thuẫn cho em trai. 

Biết tin, anh trai của Sơn là Nguyễn Văn Trường (21 tuổi) không những không can ngăn mà còn gia nhập nhóm này. Những người được Sơn rủ đi còn lôi kéo, rủ rê thêm những người khác cùng đi, và nhóm này lên tới 21 người.

Mâu thuẫn nhỏ, lôi kéo 20 vị thành niên, thanh niên đi đâm chém - Ảnh 2.

21 người hỗn chiến nghe đọc lệnh khởi tố - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trên đường đi đến xã Phước Tĩnh, nhóm người của anh em Trường - Sơn gặp Nguyễn Thành Danh (16 tuổi, trú tại xã Phước Tỉnh) và hai người bạn. Biết Danh là bạn Tấn, nhóm của Sơn lao lên chặn xe làm Danh ngã xuống đất và bị xe máy đè lên người. Nhóm người từ thị trấn Long Hải đến dùng hung khí mang theo đâm, chém nhiều nhát lên người Danh khiến nạn nhân bị thương tích 38% sức khỏe.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền cho biết trong thời gian được cơ quan công an giao cho gia đình quản lý, giáo dục để phục vụ điều tra làm rõ vụ án này thì nhiều người trong nhóm của anh em Trường - Sơn tiếp tục gây ra một vụ án cố ý gây thương tích khác tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Truy bắt nhóm chém tổn thương cột sống, liệt 2 chân người tại quán nhậu Truy bắt nhóm chém tổn thương cột sống, liệt 2 chân người tại quán nhậu

TTO - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án 'cố ý gây thương tích' và truy tìm nhóm thanh niên chém người gây thương tích nặng tại quán nhậu.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận