Tag: vị thành niên

Cha mẹ kiểm soát, áp lực học tập..., 22% trẻ vị thành niên có vấn đề sức khỏe tâm thần

Áp lực học tập và sự kiểm soát quá nghiêm ngặt của cha mẹ khiến trẻ lo âu, trầm cảm, cảm giác bị cô lập và cô đơn. Theo nghiên cứu, có tới gần 22% trẻ vị thành niên tại Việt Nam đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Bà và cô ruột có thể giám hộ cho cháu được không?

Anh trai tôi mất được 6 năm. Sau khi anh qua đời, chị dâu và 2 cháu của tôi đã được đưa về ở cùng nhà với mẹ và tôi (cô ruột của hai cháu).

Trẻ yêu và có khi quan hệ tình dục ở tuổi dậy thì, cha mẹ làm gì?

Ngày xưa lứa sinh năm 8X trở về trước tuổi dậy thì rơi vào khoảng 14, 15 tuổi, thậm chí có người lên lớp 11 mới có kinh nguyệt. Cách đây mấy bữa có một người mẹ hỏi tôi: Con em đi khám và bác sĩ nói con dậy thì sớm. Giờ con học lớp 4.

"Thám tử" của những cảm xúc vị thành niên

TTCT - Cách đây nửa thế kỷ, một bác sĩ tự trao cho mình sứ mệnh tìm hiểu vì sao trẻ em tự tử, và kiên trì theo đuổi nó để rồi trở thành "thám tử" của những cảm xúc vị thành niên.

Gen Z ở Mỹ không muốn thấy cảnh tình dục trên màn ảnh

Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy gen Z muốn xem về mối quan hệ bạn bè trong sáng, thuần túy trong phim thay vì những cảnh tình dục nóng bỏng.

Cha Eun Woo - Jungkook bị cảnh sát hỏi thăm vì ngỡ còn tuổi ‘vị thành niên’

Dù đã qua tuổi thiếu niên từ lâu và vô cùng nổi tiếng, Cha Eun Woo và Jungkook vẫn gặp rắc rối với gương mặt ‘trẻ thơ’ của mình.

5 thanh thiếu niên giết người đàn ông đi câu cá cướp xe máy

Thật bất ngờ khi nhóm nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp của tại Bình Dương bị bắt sau ít giờ gây án đều ở độ tuổi rất trẻ, có nghi phạm mới 14 tuổi.

Báo động thần tượng K-pop vị thành niên, có em 7 tuổi

Khi bạn bè cùng lứa nghĩ về bài học trên lớp, các thần tượng K-pop bận tập luyện để biểu diễn. Họ bị cắt thời gian học văn hóa, bị ép giảm cân nghiêm ngặt.

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi

Mới đây, Hàn Quốc sửa luật nhằm bảo vệ nghệ sĩ nói chung và nghệ sĩ vị thành niên. Nghệ sĩ nhỏ tuổi không bị ép làm việc quá sức hay phải xinh đẹp, giảm cân...

‘Xong phim’, Ngô Diệc Phàm chính thức bị kết án 13 năm tù

Sau hơn một năm tạm giam, điều tra, ngày 25-11, phía cơ quan chức năng Bắc Kinh đã công khai bản án sơ thẩm đối với ‘sao xẹt’ Ngô Diệc Phàm.