07/11/2017 18:52 GMT+7

Màu áo lính trong vùng rốn lũ

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Các chiến sĩ công an, bộ đội, và đoàn viên đã có mặt ở những điểm nóng bão lũ Quảng Ngãi, giúp dân người dân khắc phục hậu quả lũ. Những điểm trường học, trạm y tế, đường xá... được ưu tiên xử lý.

Lực lượng cảnh sát PCCC vào vùng lũ giúp người dân - Clip: TRẦN MAI

Trong ngày 7-11, màu áo xanh đã phủ khắp vùng tâm lũ. Họ đến, giúp cho khuôn mặt người dân bớt đi những nỗi lo lắng.

Khu vực đầu tiên các chiến sĩ "hành quân" về giúp dân là vùng rốn lũ xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Họ nhanh chóng triển khai lực lượng chia làm nhiều cánh quân đi đến các điểm nóng.

Ở ttrường mầm non xã Hành Tín Tây, bùn non tạo thành một lớp dày. Các cô giáo dù đã ra sức xử lý nhưng vẫn không giải quyết được số lượng bùn đất quá lớn. Các chiến sĩ dùng cào, máy bơm... dọn từng phòng học, tiêu độc khử trùng để ngôi trường có thể đón học sinh trở lại.

Những giọt mồ hôi đổ dài trên má những chiến sĩ trẻ, đổi lại là những căn phòng sạch sẽ.

Cô Đoàn Thị Thanh Tâm, hiệu trưởng trường mầm non Hành Tín Tây, cho biết: "Cảm ơn các chiến sĩ đã giúp đỡ trường xử lý tình trạng ngập  bùn, hư hỏng bàn ghế, dụng cụ học tập để nhà trường có thể đón học trò trở lại".

Tại xã Hành Tín Đông, lượng bùn rất lớn phủ đầy khắp xóm làng. Tại trạm y tế và các trường học xã này buổi sáng còn đầy bùn đất bám từ vách tường đến sàn nhà, khu vui chơi thì đến trưa đã được các chiến sĩ cảnh sát PCCC xử lý sạch sẽ.

Thượng tá Đinh Cảnh, trưởng phòng 4 - cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Tình trạng thiên tại quá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân vùng lũ. Chúng tôi đã nhanh chóng tỏa đi nhiều hướng giúp bà con, quyết tâm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất".

Ông Phạm Bình, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, nói: "Tôi gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ công an, quân đội đã giúp người dân vùng lũ bớt đi nỗi khốn khổ vì lũ dữ".

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 2.

Các chiến sĩ PCCC tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại vùng lũ, làm sạch các điểm trường - Ảnh: TRẦN MAI

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 3.

Xử lý dụng cụ ngấm bùn tại trạm y tế - Ảnh: TRẦN MAI

Màu áo lính trong vùng rốn lũ - Ảnh 4.

Bộ đội về vùng rốn lũ Hành Tín Tây giúp dân - Ảnh: TRẦN MAI

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận