Mặt trời của tôi - liveshow của Đăng Dương cùng dàn nhạc giao hưởng

22/09/2017 08:46 GMT+7

TTO - Ca sĩ Đăng Dương vừa công bố đêm nhạc Mặt trời của tôi sẽ diễn ra trong hai tối 14 và 15-10 tại Nhà hát lớn (Hà Nội).

Đăng Dương hát Mặt trời của tôi trong buổi họp báo 21-9

Cho đến giờ tôi mới tìm được đúng những gì phù hợp với mình. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm chin muồi để tôi gửi lời cảm ơn đến "mặt trời của tôi", tức là những khán giả, người yêu âm nhạc và tiếng hát Đăng Dương.

Ca sĩ Đăng Dương

Đây là đêm nhac riêng hiếm hoi được đầu tư quy củ tại Việt Nam của một ca sĩ chuyên hát nhạc thính phòng, opera.

Trong hầu hết thời lượng của chương trình, Đăng Dương cùng các khách mời sẽ hát hơn 20 các khúc cùng 60 nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng Thăng Long, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Hà My.

Chương trình được đầu tư kỹ càng về mặt âm thanh, phối khí với sự tham gia của nhạc dĩ "chuyên trị" dòng nhạc giao hưởng, thính phòng.

Tôi thấy mình may mắn khi được anh Hùng nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho chương trình. Không dễ gì để một nhạc sĩ như anh quyết định phối mới cho toàn bộ các tác phẩm, kể cả với những tiết mục song ca, tam ca, tứ ca...

Ca sĩ Đăng Dương chia sẻ

Ngoài nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, đêm nhạc còn được nghệ sĩ Khắc Anh đảm nhiệm phần âm thanh. Thêm một gương mặt nữa của sân khấu âm nhạc TP.HCM tham gia chương trình là đạo diễn Tất My Loan.

Sở dĩ tôi mời các nghệ sĩ từ TP.HCM thực hiện đêm nhạc vì tôi đã từng hát trong một đêm nhạc ở đây và thấy rất hài lòng về phần thiết kế âm thanh. Với nhạc giao hưởng, thính phòng, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo tiêu chuẩn của một đêm nhạc...

Ca sĩ Đăng Dương giải thích

Ở đêm nhạc lần này, Đăng Dương thể hiện các ca khúc vượt thời gian gắn liền với hơn 20 năm đi hát của anh như Hà Nội niềm tin và hy vọng (bài hát đưa anh đến với giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1995 và giải nhất giọng hát thính phòng toàn quốc 1996), Giai điệu tổ quốc, Người chiến sĩ ấy, Người Hà Nội, Tình ca, Những ánh sao đêm, Tình em, Đường chúng ta đi, Ca ngợi tổ quốc, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Khát vọng…

Bên cạnh đó, Đăng Dương cũng khoe giọng hát tenor (nam cao) đặc biệt qua những tác phẩm nước ngoài đặc trưng của opera như Besame mucho, O sole mio, Mama, Chiều hải cảng, Giờ này anh ở đâu…

Ngoài thính phòng, opera, nhạc trưởng Lê Hà My tiết lộ, Đăng Dương có thể sẽ gây bất ngờ với một số tác phẩm dân ca, để mang lại sự cân bằng, mềm mại hơn cho đêm nhạc.

Tôi hay anh Việt Hoàn, chị Lan Anh đều đã làm những đêm nhạc riêng, còn anh Đăng Dương đến giờ mới làm; nhưng lần đầu thực hiện thì anh làm hết cỡ, hát toàn bộ với dàn nhạc giao hưởng, tức là đem ‘bom nguyên tử’ ra luôn.

Ca sĩ Trọng Tấn

Như vậy, trong đêm Mặt trời của tôi, khán giả sẽ gặp lại "tam ca nhạc đỏ" Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn qua một số ca khúc "tủ" của cả ba.

Ngoài sự kết hợp với giọng ca thính phòng khác là Lan Anh, Đăng Dương còn lập nhóm tứ ca với các ca sĩ Hồng Vy, Duyên Huyền và Đào Mác.

Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho rằng ở Việt Nam có rất ít người có thể hát và đủ điều kiện hát cả chương trình với dàn nhạc giao hưởng.

"Một giọng ca thính phòng phải hát với dàn nhạc thì mới là hay nhất. Đăng Dương dám làm và đi theo con đường này nên tôi ủng hộ. Tôi thấy anh là một trong những người phù hợp nhất để thực hiện điều này", nhạc sĩ chia sẻ.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận