Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật

17/12/2020 21:06 GMT+7

TTO - Không chỉ bán mặt nạ hình người siêu thật, cửa hàng của anh Shuhei Okawara còn trả 40.000 yen để 'mua' mặt của bất kỳ ai miễn là người nước ngoài. Những chiếc mặt nạ thật đến rợn người sẽ được mở bán vào năm sau với giá gần 950 USD.

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 1.

Okawara gọi các mặt nạ của anh là những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh: REUTERS

Viễn cảnh mỗi ngày bước ra đường khoác lên người một bộ mặt khác không còn là chuyện trong phim viễn tưởng nhờ vào cửa hàng của anh Okawara. Với những người lần đầu bước vào cửa tiệm Kamenya Omote ở Tokyo, việc nhìn thấy gương mặt của ông chủ Okawara được treo trên tường hay bất kỳ nơi nào đó là một trải nghiệm có phần kinh dị.

Nhưng Okawara tin rằng những chiếc mặt nạ in 3D siêu thật của anh sẽ làm nên chuyện. Anh khởi động một dự án có tên "That Face" vào tháng 10 năm nay và tuyên bố sẽ trả 40.000 yen (khoảng 385 USD) để "mua" khuôn mặt làm mẫu mặt nạ mới.

Hơn 100 người có nhu cầu "bán" mặt đã liên hệ Okawara. Sau khi chỉnh sửa các chi tiết trên gương mặt ưng ý nhất để bảo đảm sẽ không ai nhận ra người bán, Okawara bắt đầu công đoạn in 3D.

Dò hỏi khách hàng tiềm năng về sản phẩm mới, anh Okawara tin rằng các mặt nạ 3D siêu thật này sẽ cháy hàng. "Hầu hết những người tôi hỏi đều không có mục đích cụ thể khi mua. Họ xem nó như một tác phẩm nghệ thuật hơn".

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 2.

Ngoài mặt nạ 3D, cửa hàng Kamenya Omote của Okawara còn bán nhiều loại mặt nạ khác - Ảnh: REUTERS

Okawara dự kiến sẽ bán mỗi chiếc mặt nạ với giá 98.000 yen (khoảng 950 USD) và đang có kế hoạch bổ sung thêm các gương mặt mới. Hiện vẫn chưa rõ anh sẽ bắt đầu việc "thu mua" mặt vào lúc nào nhưng theo chia sẻ của ông chủ mới trên 30 tuổi, anh muốn những gương mặt đến từ nước ngoài.

Khi được hỏi liệu có sợ bị truy tố nếu người mua dùng mặt nạ vào mục đích xấu hay không, anh Okawara tỏ ra bình thản. "Người ta có ngừng bán mũ trùm đầu mấy tên cướp hay đội không? Thật vô lý khi buộc tội các nhà sản xuất vì khách hàng của họ phạm pháp".

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 3.

Do được in 3D nên loại mặt nạ này có thể giặt sạch và phơi - Ảnh: REUTERS

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 4.

Okawara nhìn gương mặt của chính mình được in trên mặt nạ 3D - Ảnh: REUTERS

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 5.

Okawara đeo mặt nạ in gương mặt của chính mình bên ngoài cửa hàng ở Tokyo - Ảnh: REUTERS

Mặt nạ người 3D thật đến rợn người giá 950 USD ở Nhật - Ảnh 6.

Giá mỗi chiếc mặt nạ in gương mặt của Okawara là 74.000 yen, khoảng 747 USD - Ảnh: REUTERS

Nhật Bản nghiên cứu chế tạo mặt nạ in 3D y như người thật Nhật Bản nghiên cứu chế tạo mặt nạ in 3D y như người thật

TTO - Được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao độ chính xác của công nghệ nhận diện khuôn mặt, sản phẩm hiện được tung ra thị trường với giá 2.650 USD và được nhiều công ty công nghệ chú ý.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận