22/09/2023 15:19 GMT+7

Mất đàn vĩ cầm biểu tượng, Wagner lo canh gác mộ ông trùm ngày đêm

Tập đoàn lính đánh thuê Wagner gần đây đã tăng cường an ninh tại mộ của ông trùm Prigozhin, sau khi một cây đàn vĩ cầm đặt tại đây bị đánh cắp.

Nơi chôn cất của ông trùm Yevgeny Prigozhin tại thành phố St. Petersburg, Nga ngày 30-8 - Ảnh: REUTERS

Nơi chôn cất của ông trùm Yevgeny Prigozhin tại thành phố St. Petersburg, Nga ngày 30-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài RT ngày 21-9, một chốt bảo vệ và một camera giám sát (CCTV) đã được trang bị thêm tại mộ của ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner, sau vụ một cây đàn vĩ cầm (violin) tại đây bị đánh cắp.

Mộ của ông trùm Yevgeny Prigozhin được đặt ở nghĩa trang Prokhorovskoe, thành phố St. Petersburg. Báo Moskovsky Komsomolets dẫn lời một nhân viên làm việc tại nghĩa trang này cho biết nơi chôn cất ông Prigozhin hiện đang được tăng cường an ninh.

Theo lời kể của nhân viên nghĩa trang, một cây đàn vĩ cầm và một cây búa tạ đã được đặt trên mộ của Prigozhin vài ngày sau lễ an táng hôm 29-8.

Đàn violin là một trong nhiều biểu tượng của tập đoàn đánh thuê Wagner. Lính đánh thuê Wagner có biệt danh là "những nghệ sĩ", theo tên "Wagner" mà tập đoàn này có chung với nhà soạn nhạc cổ điển Richard Wagner người Đức.

Nhân viên nghĩa trang cho biết cây vĩ cầm trông có vẻ "đắt tiền" đã bị lấy mất ngay sau hôm được đặt trên mộ.

Một người đi xe đạp được cho là đã bỏ chạy khỏi hiện trường trong hôm xảy ra sự việc, nhưng thủ phạm vẫn chưa được tìm thấy.

"Sau đó, một camera giám sát và một đồn cảnh vệ đã được trang bị tại mộ của Prigozhin. Nơi này bây giờ được canh gác 24/7", nhân viên nghĩa trang nói.

Người này cũng cho biết thêm về việc tập đoàn Wagner là bên đã sắp xếp các công tác an ninh, dưới sự cho phép của phía quản lý nghĩa trang.

Được biết, chiếc búa tạ vẫn còn "yên vị" trên mộ của ông trùm Wagner.

Ông trùm Prigozhin và một số lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đánh thuê Wagner đã tử nạn trong một vụ rơi máy bay ngày 23-8. Nguyên nhân gây tai nạn vẫn đang được điều tra.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov vào cuối tháng 8 cho biết không loại trừ khả năng vụ tai nạn là một "hành động tàn bạo có chủ ý".

Anh chính thức xem Wagner là tổ chức khủng bốAnh chính thức xem Wagner là tổ chức khủng bố

Tập đoàn đánh thuê Wagner chính thức bị Anh đưa vào danh sách tổ chức khủng bố, khiến việc gia nhập hoặc ủng hộ tập đoàn này có thể dẫn đến 14 năm tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên