18/09/2023 14:29 GMT+7

Masan 10 năm vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Masan (Masan Group) tăng trưởng, lọt vào danh sách “Top 50 công ty hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam” và được các tổ chức hàng đầu thế giới đánh giá cao.

Masan 10 năm vào Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Masan được vinh danh Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Danh sách TOP50 là bảng xếp hạng do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

TOP50 triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh của các công ty liên tiếp trong 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

TOP50 đã trải qua 12 năm khảo sát và xếp hạng thành công các công ty (2010 - 2023). Lễ công bố TOP50 2023 là sự kiện đặc biệt tôn vinh các công ty có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao, và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước.

10 năm vào "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam"

Tập đoàn Masan được vinh danh ở cả hai hạng mục "Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023" và "Doanh nghiệp tỉ đô 2023".

Tập đoàn Masan nhận "cú đúp" danh hiệu tại Lễ vinh danh "Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023"

Tập đoàn Masan nhận "cú đúp" danh hiệu tại Lễ vinh danh "Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023"

Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, đây là lần thứ 10 Masan Group được vinh danh trong danh sách danh giá này.

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Masan hiện là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành bán lẻ, tiêu dùng. Hiện nay, Masan đang sở hữu hơn 3.500 điểm bán trải dài khắp cả nước, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Tập đoàn cũng đẩy mạnh nhiều chiến lược đổi mới sáng tạo, đầu tư công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng và đa dạng, phục vụ tối đa cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật, Úc, Hàn, Canada…

Khu vực rau củ phong phú chủng loại và tươi ngon tại WinMart

Khu vực rau củ phong phú chủng loại và tươi ngon tại WinMart

Tính đến nửa đầu năm 2023, tổng tài sản của Masan đạt xấp xỉ hơn 140.858 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 37.524 tỉ đồng. Trong đó, có 13.452 tỉ đồng là khoản tiền mặt và các khoản tương đương tiền.

Bên cạnh đó, trong quý 2 năm 2023, dòng tiền tự do của đơn vị này được cải thiện liên tục trong nhiều quý, đạt 1.665 tỉ đồng so với chỉ 162 tỉ đồng trong quý 2-2022.

Trong nửa đầu năm 2023, Masan tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh đáng khích lệ trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Tổng doanh thu của Masan đạt 37.315 tỉ đồng, tăng 3,6% so với số 36.023 tỉ đồng trong nửa đầu năm 2022.

Đặc biệt, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của The CrownX (TCX), nền tảng tích hợp dành cho ngành tiêu dùng và bán lẻ của Masan, bao gồm WinCommerce (WCM) và Masan Consumer Holdings (MCH) đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 38,8% so với cùng kỳ năm trước, nhờ vào sự ổn định của lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng.

Masan 10 năm vào Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Quầy hải sản tươi sống tại siêu thị WinMart

Được tổ chức hàng đầu thế giới đánh giá cao

Vừa qua, một trong những công ty hàng đầu và lâu đời nhất thế giới trong dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản, J.P.Morgan đưa ra dự báo về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Masan (HOSE: MSN).

Cụ thể, J.P.Morgan dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu MSN trong năm 2024 là 102.000 đồng/cổ phiếu, EPS tăng trưởng kép trung bình hàng năm trong giai đoạn năm 2022 - 2025 đạt 36%.

Trong báo cáo vừa được công bố, J.P. Morgan nhấn mạnh rằng: "Việt Nam đang đại diện cho câu chuyện tăng trưởng tiêu dùng sôi động và đáng chú ý nhất trong khu vực châu Á", và đưa ra triển vọng tích cực về cổ phiếu ngành tiêu dùng Việt Nam trong 12 tháng tới.

Theo đánh giá của tổ chức này, thị trường bán lẻ tiêu dùng Việt Nam có thể tăng trưởng cao nhờ vào nền kinh tế phát triển nhanh, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu và sự gia tăng đô thị hóa. J.P Morgan dự báo Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những điểm nổi bật về tăng trưởng tiêu dùng trong khu vực.

Theo J.P.Morgan, với vị thế dẫn đầu trong một thị trường bán lẻ lớn và đầy tiềm năng, cùng những nỗ lực phân bổ vốn tập trung vào mảng cốt lõi tiêu dùng, bán lẻ, và sự phát triển của thị trường tiêu dùng hiện đại, cổ phiếu Masan trở thành một trong những đại diện tốt nhất cho câu chuyện tiêu dùng hấp dẫn của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên