24/10/2018 08:03 GMT+7

Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực

PHẠM KIM
PHẠM KIM

Ở vạch về đích giải marathon Hanoi International Heriatge Marathon 2018 (HIHM 2018) diễn ra sáng 21-10, đã có người gục xuống và khóc.

Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực - Ảnh 1.

Các vận động viên tham gia chặng 21 km xuất phát. Ảnh Linh Nguyễn H

Khi hỏi những người đã tham gia hầu hết các chặng full-marathon (42km) trên dải đất chữ S này, rằng điều gì là khó khăn nhất khi chạy?

Câu trả lời, điều khó nhất chính là đối diện với chính mình.

Nếu các môn thể thao đối kháng luôn tạo cho các vận động viên chất xúc tác chiến đấu, thì marathon là điển hình của môn thể thao "tự đấu". Cho dù lễ khai mạc có ồn ào và điểm xuất phát có hàng ngàn người chen lấn, thì gần như suốt cả quãng đường, bạn sẽ phải hoàn toàn độc diễn. Ý nghĩ bỏ cuộc luôn đến ngay từ nửa chặng đầu tiên. Những cơn đau, mệt mỏi, mong muốn được ngồi lên một chiếc xe của Ban tổ chức đưa về đích... luôn cản trở hành trình 42km.

Thế nhưng, như một marathoner đã nói, cách bạn luyện tập nói lên nhiều điều về con người bạn. Cộng đồng marathon không phải bỗng nhiên lớn mạnh như vậy. Họ gắn kết với nhau bởi đam mê, nhưng trên hết, là bởi họ cùng chia sẻ một tinh thần sống tích cực.

Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực - Ảnh 2.

Các vận động viên chia sẻ tinh thần tích cực khi tham gia giải marathon HIHM sáng 21-10. Ảnh Linh Nguyễn H

Không giống các cuộc chạy đua nước rút, marathon yêu cầu người tham gia một tinh thần thép và sự bền bỉ, kiên định. Đối với họ, đích đến không phải mục tiêu cao nhất, mà chính là hành trình. Bạn không thể quyết định tham gia marathon sau một đêm, mà phải luyện tập nâng cự li từ 2km, 5km lên 10km hoặc 20km. Cũng tương tự, để hoàn thành 42km full-marathon, bạn sẽ phải trải qua thử thách suốt cả quãng đường 42km đó, không có bất cứ một "tuần trăng mật" ngọt ngào nào. Nhưng những "chiến binh" marathon đã vượt qua trở ngại đó bằng tất cả sự bền bỉ, quyết liệt của mình.

Marathon - chia sẻ tinh thần sống tích cực - Ảnh 3.

Tại giải HIHM 2018, VPBank có tới hơn 500 nhân viên đăng ký tham dự ở cả 4 cự li. Trước đó ngày 29/9, giải chạy marathon nội bộ Just Run của VPBank đã thu hút hơn 800 nhân viên tham gia. Ảnh Linh Nguyễn H

Nên những marathoner luôn coi cộng đồng chạy như nguồn động viên tinh thần lớn. Người ta rủ nhau chạy, động viên nhau, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, an ủi nhau. Người ta nói về những cung đường, nói về thành quả mỗi ngày, về những niềm vui khi chạy bộ. Người ta coi nhau như anh em thân thiết.

Tinh thần sống tích cực ấy đã lan tỏa khi tham gia giải chạy mang tính biểu tượng: Hanoi International Heritage Marathon (HIHM 2018) ngày 21-10 vừa qua.

VPBank tham gia đồng tổ chức giải chạy ngay từ năm đầu tiên vì nó quá giống tinh thần VPBank. Người VPBank luôn nhiệt huyết, không sợ thử thách, và sẵn sàng vượt lên chính mình. Với HIHM 2018, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng sự kiện đầy tính nhân văn, đồng thời góp phần lan truyền một cảm hứng sống tích cực qua khẩu hiệu "Wealth & Health".

Với tinh thần "vì chúng tôi quan tâm tới bạn", Wealth & Health cũng chính là thông điệp VPBank sẽ lan toả trong các gói sản phẩm được thiết kế riêng và ra mắt khách hàng trong thời gian tới đây.

Ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Marketing VPBank

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên