14/06/2018 12:38 GMT+7

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải marathon quốc tế

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Thủ đô Hà Nội lần đầu tiên sẽ tổ chức giải chạy marathon quốc tế vào ngày 14-4-2019 (Ha Noi International Marathon 2019), với cung đường chạy qua các địa danh nổi tiếng như: Phố Cổ, Hồ Tây, Nhà Hát Lớn…

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải marathon quốc tế - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về giải chạy marathon quốc tế Hà Nội: Ảnh- Nam Khánh

Ngày 14-6, Đại sứ quán Đan Mạch tại VN, sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, Công ty Topas tổ chức họp báo Giải chạy marathon quốc tế Hà Nội lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 14-4-2019 tại trung tâm Hà Nội. 

Giải đấu dự kiến có sự tham dự của hàng chục ngàn vận động viên đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các VĐV sẽ thi đấu ở ba cự ly: 10km, 21km, 42km.

Bắt đầu từ tháng 9-2018 BTC sẽ chính thức mở cổng đăng ký cho VĐV tham dự giải đấu ở địa chỉ: hanoi internationalmarathon.com.

Trong khi các thành phố lớn tại VN như: TP.HCM, Đà Nẵng đều đã tổ chức các giải chạy marathon quốc tế với quy mô lớn thì đây là lần đầu tiên Hà Nội có một giải thể thao như vậy. 

Ông Tô Văn Động giám đốc sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, cho biết thời gian qua có rất nhiều đơn vị xin phép tổ chức giải marathon tại Hà Nội nhưng thành phố chỉ mới chọn Topas là đơn vị duy nhất để phối hợp tổ chức giải.

Ông Động nói: "Thời gian qua nhiều người nói khách du lịch đến Hà Nội ngày đi thăm văn miếu đêm đi xem múa rối ngoài ra không có gì để thưởng thức. Hiện nay thành phố Hà Nội đang thúc đẩy tổ chức các giải thể thao như giải marathon quốc tế này để vừa quảng bá Hà Nội với thế giới đồng thời thu hút khách du lịch quốc tế tham dự".

Các VĐV dự giải sẽ được chạy qua hầu hết các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như: Nhà Hát Lơn, Phố Cổ, Hồ Tây, Hồ Gươm… Phương án an ninh cũng đã bắt đầu được lập để chuẩn bị cho giải chạy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần phức tạp này.

Năm năm trước Đại sứ quán Đan Mạch lần đầu tiên phối hợp với Công ty Topas tổ chức giải marathon leo núi tại Sa Pa với cự ly dài nhất là 70km. Thời điểm đó số người Việt Nam tham dự chỉ đến trên đầu ngón tay nhưng sau 5 năm mọi thứ đã thay đổi. Ông David Lloyd Giám đốc thể thao của Topas cho biết đến thời điểm này giải marathon leo núi tại Sa Pa đã có hơn 1500 VĐV đến từ trên 50 quốc gia tham dự và cự ly dài nhất đã lên tới 100km. 

"Chúng tôi muốn tổ chức giải chạy marathon quốc tế Hà Nội giống như cuộc thi marathon tại London. Nó là cách để quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội với thế giới và thúc đẩy người dân Việt Nam chạy bộ, rèn luyện thể thao", David Lloyd chia sẻ. 

Ông Christian Brix Moller - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch, cho biết thể thao là một trong những hoạt động quan trọng của Đại sứ quán Đan Mạch, là cơ hội để giúp kết nối các hoạt động giữa Việt Nam Đan Mạch.

"Ở Đan Mạch có đến 1/3 dân số chạy bộ và người dân chạy địa hình rất giỏi. Bản thân tôi cũng là người tham gia chạy bộ, vì chạy bộ mà từ tháng 7-2017 tôi đã bỏ thuốc lá", ông Christian Brix Moller chia sẻ.

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức giải marathon quốc tế - Ảnh 2.

Ông David Lloyd giám đốc thể thao Công ty Topas phát biểu tại họp báo: Ảnh- Nam Khánh

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên