07/09/2022 18:00 GMT+7

Mạo danh trường đại học thông báo tân sinh viên nộp học phí, đã có người chuyển tiền

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Chiều 7-9, Trường đại học Văn Lang phát đi cảnh báo về việc giả mạo thông báo của nhà trường yêu cầu thí sinh chuyển khoản học phí.

Mạo danh trường đại học thông báo tân sinh viên nộp học phí, đã có người chuyển tiền - Ảnh 1.

Thông báo giả mạo gửi đến thí sinh - Ảnh thí sinh cung cấp

TS Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết hôm nay, một số phụ huynh và thí sinh phản ánh với trường, cho biết vừa qua có nhận được "thông báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khóa 28 năm 2022".

Theo thông báo này, thí sinh/phụ huynh có thể đóng tiền nhập học theo hai hình thức: chuyển khoản qua ngân hàng (kèm theo thông tin tên tài khoản là Đại học Văn Lang và số tài khoản tại PG Bank) với số tiền hơn 86 triệu đồng; hoặc đóng tiền mặt tại trường khi đến làm thủ tục nhập học.

Thông báo ghi ngày 19-8-2022 có chữ ký của hiệu trưởng và đóng dấu của nhà trường.

"Điều nguy hiểm là mặc dù tên chủ tài khoản nhận tiền không đúng với số tài khoản, nhưng khi chuyển tiền online, có thể sinh viên nhập số tài khoản và không để ý là tên chủ tài khoản hiện lên khác với tên Trường đại học Văn Lang nhưng vẫn nhấn nút chuyển thì mất tiền. Hiện đã có người chuyển tiền", ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, Trường đại học Văn Lang đã chính thức thông báo đây là thông tin giả mạo. Nhà trường hiện không ban hành bất cứ thông báo nào về việc đóng học phí đối với khóa 28. Phụ huynh và thí sinh cần cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử chính thức của trường để tránh thiệt hại vì các thông tin giả mạo, trôi nổi.

Trong trường hợp cần kiểm tra thông tin xác thực về học phí và thanh toán học phí nhập học, thí sinh và phụ huynh liên hệ về phòng kế toán hoặc phòng tuyển sinh và truyền thông của trường để được hỗ trợ.

Theo lộ trình tuyển sinh năm 2022, Trường đại học Văn Lang sẽ hoàn thành lọc ảo và công bố kết quả trúng tuyển, mời thí sinh nhập học sau 15-9. Từ thời điểm này, nhà trường mới ban hành các hướng dẫn chính thức về đóng học phí nhập học cho tân sinh viên.

Vay tiền qua ứng dụng giả mạo, nữ sinh viên bị lừa mất 24 triệu đồng Vay tiền qua ứng dụng giả mạo, nữ sinh viên bị lừa mất 24 triệu đồng

TTO - Công an quận 11 (TP.HCM) đang xác minh tin báo của chị P.M.Y.M. về việc chị này bị lừa mất 24 triệu đồng sau khi vay tiền qua ứng dụng (app) có tên giống với một công ty tài chính. Tuy nhiên công ty này khẳng định chưa cho vay qua app.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên