Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Mạo danh nhân viên trực tổng đài Hue-S để đe dọa người dân

02/09/2021 16:07 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở Thừa Thiên Huế đã mạo danh là nhân viên trực tổng đài của Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (Hue-S) để đe dọa, yêu cầu một người dân cung cấp thông tin cá nhân.

Mạo danh nhân viên trực tổng đài Hue-S để đe dọa người dân - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với ông A. về việc ông này mạo danh nhân viên trực tổng đài Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế - Ảnh: X.SƠN

Chiều 2-9, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thanh tra sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.T.A. (trú tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) về hành vi mạo danh lực lượng chức năng để tung tin sai sự thật.

Trước đó qua ứng dụng Hue-S, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được tin trình báo của người dân về việc có người gọi điện đe dọa và mạo danh là nhân viên trực tổng đài đường dây nóng ở trung tâm này.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định ông A. là người mạo danh và có hành vi gọi điện đe dọa, yêu cầu một người dân cung cấp thông tin cá nhân.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông A. vì hành vi "mạo danh tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ông Nguyễn Xuân Sơn cũng cho biết trong đợt dịch vừa rồi, ứng dụng Hue-S và đường dây nóng của Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt ứng dụng và số điện thoại đường dây nóng là công cụ để chính quyền Thừa Thiên Huế xác minh, thông báo việc đón bà con về từ vùng có dịch, hỗ trợ tiền cho bà con đang gặp khó khăn ở những nơi đang giãn cách xã hội.

"Tôi xin khẳng định đầu số 08.8877.1075 là đầu số duy nhất của Hue-S để gọi phục vụ cho việc xác minh thông tin hoặc thực hiện một số nghiệp vụ khác theo quy định. Chính vì thế bà con nên cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên của trung tâm", ông Sơn nói.

TP.HCM cảnh báo cuộc gọi mạo danh ban chỉ đạo chống dịch, bệnh viện, bác sĩ... TP.HCM cảnh báo cuộc gọi mạo danh ban chỉ đạo chống dịch, bệnh viện, bác sĩ...

TTO - Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM phức tạp, kẻ xấu đã mạo danh là 'Ban chỉ đạo chống dịch', 'bác sĩ'... để lừa đảo.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận