27/03/2022 20:46 GMT+7

Mạo danh CDC Cà Mau để lấy thông tin cá nhân của người dân

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau (CDC Cà Mau) đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng rà soát, điều tra và xử lý các đối tượng mạo danh nhân viên đơn vị này để lấy thông tin cá nhân của người dân.

Mạo danh CDC Cà Mau để lấy thông tin cá nhân của người dân - Ảnh 1.

CDC tỉnh Cà Mau gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý các đối tượng mạo danh - Ảnh: K.TÂM

Ngày 27-3, CDC tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh về việc xử lý những người mạo danh nhân viên của đơn vị nhằm khai thác thông tin của người dân trái pháp luật.

Lãnh đạo CDC tỉnh Cà Mau cho biết thời gian qua, trung tâm nhận được thông tin của người dân phản ánh tình trạng một số người dùng số điện thoại và các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok để mạo danh nhân viên của trung tâm đề nghị người dân nhận xét kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo lãnh đạo CDC tỉnh Cà Mau, qua xác minh đây không phải là nhân viên của đơn vị. CDC tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh Cà Mau điều tra và xử lý.

Trước đó, một số người dân ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau phản ánh có một số máy lạ gọi đến, tự nhận mình là nhân viên của CDC tỉnh Cà Mau, thông báo cho họ về việc đi nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR COVID-19.

Khi những người nhận cuộc gọi trả lời không hề đi làm xét nghiệm, người gọi điện thoại đến lấy lý do để tránh thông báo nhầm kết quả, cần xác minh lại một số thông tin như họ tên, ngày sinh, số căn cước công dân…

Lãnh đạo CDC tỉnh Cà Mau cho biết thông thường khi người dân đến làm xét nghiệm RT-PCR COVID-19 thì trung tâm sẽ hẹn đến nhận kết quả sau 24h tại CDC tỉnh Cà Mau.

Cảnh báo mạo danh lãnh đạo trên mạng, nhắn tin cho nhân viên rồi nhờ... chuyển tiền Cảnh báo mạo danh lãnh đạo trên mạng, nhắn tin cho nhân viên rồi nhờ... chuyển tiền

TTO - Ngày 26-3, Công an tỉnh Bình Phước đã phát đi thông báo cảnh báo đến người dân về việc tội phạm giả mạo lãnh đạo, trong đó có lãnh đạo tỉnh này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên