Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Mảng tối tại quận Gangnam xa hoa của Hàn Quốc

15/04/2019 13:14 GMT+7

TTO - Cảnh sát điều tra Hàn Quốc cho biết một mạng lưới các ngôi sao nhạc pop, doanh nhân và cảnh sát bị cáo buộc thông đồng trốn thuế, hối lộ và mại dâm tại một số câu lạc bộ sang chảnh nhất Gangnam.

Mảng tối tại quận Gangnam xa hoa của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Theo các nhà điều tra Hàn Quốc, một mạng lưới các ngôi sao nhạc pop, doanh nhân và cảnh sát bị cáo buộc thông đồng trốn thuế, hối lộ và mại dâm tại một số câu lạc bộ ở Gangnam - Ảnh: CLUB BURNING SUN/FACEBOOK

Nghiêm trọng hơn, theo Reuters ngày 14-4, một số người đang bị điều tra về việc sử dụng "thuốc để cưỡng dâm", khiến những người phụ nữ mất khả năng tự vệ và tấn công họ. Trong số này có một số kẻ quay lại những thước phim đồi trụy đó bằng những máy quay ẩn.

"Hiện không còn nhiều người đến (các câu lạc bộ) Gangnam nữa. Đang có một cuộc điều tra tại đây" - một nhân viên làm việc tại một câu lạc bộ tại khu Gangnam nói với Hãng Reuters.

Thế giới đã biết đến khu Gangnam của Hàn Quốc nhờ bài hát "Gangnam Style" năm 2012 của PSY. Đây là một tác phẩm âm nhạc nhại lại lối sống xa hoa của giới nhà giàu tại khu vực này, trở thành video đầu tiên chạm mốc 1 tỉ lượt xem trên YouTube.

Tuy nhiên làn sóng tội phạm tình dục và các hành động bất hợp pháp khác đã tiết lộ mảng tối của quận Gangnam, khiến những người nổi tiếng và nhiều tiền tránh xa các câu lạc bộ đêm này.

Bê bối này cũng là nguyên nhân khiến ít nhất 4 ngôi sao K-pop tuyên bố giải nghệ, một trong những câu lạc bộ hốt bạc bậc nhất ở Gangnam phải đóng cửa và dẫn đến một cuộc điều tra ít nhất 6 quan chức cảnh sát tình nghi cấu kết với các nhà điều hành câu lạc bộ.

Mảng tối tại quận Gangnam xa hoa của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nội vụ Kim Boo Hyum (trái) và Bộ trưởng Tư pháp Park Sang Ki xin lỗi công chúng trước những cáo buộc cảnh sát thông đồng với Câu lạc bộ Burning Sun - Ảnh: EPA

Tổng thống Moon Jae In đã kêu gọi một cuộc điều tra toàn diện, nói rằng các trường hợp của 2 câu lạc bộ ở Gangnam cho thấy khả năng có sự thông đồng giữa cảnh sát, các quan chức thuế và một tầng lớp có đặc quyền mới, bao gồm những người nổi tiếng, để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Các cuộc điều tra, liên quan đến câu lạc bộ Burning Sun và Arena bắt đầu vào cuối năm 2018, khi đạo diễn nghệ thuật Kim Sang Kyo (29 tuổi) nói rằng ông cố ngăn một vụ quấy rối tình dục và bị nhân viên của Burning Sun đánh. Sau đó cảnh sát đã bắt và sỉ nhục ông.

Một ủy ban chính phủ đã kết luận rằng: cảnh sát tại Gangnam đã vi phạm quyền của ông Kim trong quá trình bắt giữ đạo diễn này. Tuy nhiên ông Kim vẫn bị điều tra vì quấy rối tình dục và tội phỉ báng. Đạo diễn Kim phủ nhận đã làm sai.

Hãng tin Reuters cho biết cảnh sát Gangnam đã từ chối bình luận về trường hợp của ông Kim trong khi câu lạc bộ Burning Sun không bắt điện thoại của phóng viên Reuters.

Ông Kim cho biết kể từ khi ông chia sẻ câu chuyện của mình thì ông cũng bắt đầu nhận được các tin nhắn từ những người tự nhận họ là nạn nhân tại các câu lạc bộ ở Gangnam. Từ đó đạo diễn trẻ mới hiểu hết quy mô của vấn đề.

Từ 25-2 đến nay, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành điều tra hơn 500 người liên quan đến việc sử dụng thuốc kích thích và tấn công tình dục cũng như bắt giữ hơn 200 người trong một cuộc vây bắt trên toàn quốc.

Ngoài ra các quan chức thuế cũng tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến 21 câu lạc bộ và quán rượu về khả năng trốn thuế.

Bê bối tình dục tại Hàn Quốc cũng gây sự chú ý lớn bởi có liên quan đến các ngôi sao K-pop đình đám của nước này. Ca sĩ Lee Seung Hyun (28 tuổi), nghệ danh Seungri, đang bị điều tra vì đã chi tiền cho các cô gái mại dâm để mua vui cho các doanh nhân nước ngoài tại câu lạc bộ Arena.

Ca sĩ Seungri phủ nhận tất cả các cáo buộc nhưng rút lui khỏi nhóm nhạc nổi tiếng BigBang.

Ít nhất 3 nghệ sĩ K-pop khác cũng đã giải nghệ sau khi cảnh sát cáo buộc họ chia sẻ các đoạn quay lén những cảnh quan hệ tình dục. Hiện vẫn chưa rõ có đoạn video hay hình ảnh nào được chia sẻ giữa các nghệ sĩ trên liên quan đến các câu lạc bộ đêm hay không.

Ngoài Seungri, các nhà điều tra cũng đã thẩm vấn 15 người và bắt giữ 4 người liên quan đến các cáo buộc dùng chất kích thích tại Burning Sun. Ít nhất một chủ câu lạc bộ tại khu Gangnam bị bắt vì phát tán các video tình dục bất hợp pháp.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận