18/01/2023 12:54 GMT+7

'Mang Tết về nhà' đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê

Chương trình "Mang Tết về nhà" đã đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết, xuất phát từ TP.HCM vào sáng 18-1 (27 tháng chạp).

Mang Tết về nhà đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam - trao vé máy bay, quà tặng đến các sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón Tết trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 - Ảnh: K.ANH

"Mang Tết về nhà" là chương trình được Trung ương Đoàn phối hợp cùng Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức và là năm thứ ba liên tiếp.

"Mang Tết về nhà" cùng niềm vui đoàn viên

Năm nay, "Mang Tết về nhà" tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa, 196 vé quốc tế), 3.600 vé ô tô khứ hồi. Chương trình còn tặng quà, lì xì cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.  

Đến dự chương trình có ông Vũ Anh Tuấn, vụ trưởng, trưởng cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP.HCM, cùng đại diện lãnh đạo Trung ương và TP.HCM.

Mang Tết về nhà đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê - Ảnh 2.

Ông Vũ Anh Tuấn, vụ trưởng, trưởng cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP.HCM, trao quà và vé máy bay cho người lao động khó khăn về quê đón Tết trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 - Ảnh: K.ANH

Phát biểu tại đây, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam - cho biết: Năm 2022, dịch bệnh COVID-19 và những biến động của tình hình trên thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam. Một bộ phận công nhân, người lao động bị cắt giảm lương và thất nghiệp.

Thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm đó, Trung ương Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đồng loạt triển khai tổ chức hàng loạt hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

"Những khoảng thời gian khó khăn vừa qua đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của tình yêu thương và gia đình chính là điểm tựa, là nơi tất cả tìm về khi khó khăn.

Trong những năm qua, ban tổ chức đã trao hơn 11.000 vé máy bay, vé xe khứ hồi giúp hơn 11.000 sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động khó khăn về quê đón Tết", anh cho hay.

Mang Tết về nhà: Chỉ mong về nhà ôm chầm lấy mẹ cha

"Mẹ chỉ mong các con về nhà ăn Tết với gia đình. Tôi mong được gặp cháu nội vì cháu đã 6 tuổi mà bà cháu cũng chỉ mới gặp nhau một lần cách đây 4 năm rồi" - đây là lời nói của mẹ anh công nhân Nguyễn Nam Mạnh nơi quê nhà Thanh Hóa được ban tổ chức ghi hình lại, chiếu trên sân khấu.

Bất ngờ khi được xem hình ảnh về mẹ mình, anh Mạnh xúc động: "Đêm qua tôi đã mất ngủ vì nôn nao để sáng nay đưa vợ con đến tham dự chương trình. 4 năm rồi tôi và vợ con chưa về ăn Tết cùng cha mẹ ở quê nhà. Bây giờ chỉ mong về nhà thật nhanh để ôm chầm lấy mẹ mà vui mừng".

Mang Tết về nhà đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê - Ảnh 3.

Các sinh viên, thanh niên công nhân được chương trình "Mang Tết về nhà" tặng vé máy bay, vé xe miễn phí - Ảnh: K.ANH

Cùng chung cảm xúc, sinh viên Nguyễn Thị Hương bày tỏ niềm vui khi được nhận tấm vé miễn phí về quê hương Nghệ An. "Cha mẹ nơi quê nhà chỉ làm nông nghiệp, thu nhập không đáng là bao. Được tặng vé xe khứ hồi là món quà tôi rất cảm ơn vì đỡ đi phần nào chi phí cho cha mẹ mình", Hương nói.

Mang Tết về nhà đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê - Ảnh 4.

Không khí làm thủ tục để lên các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 - Ảnh: VĂN BÌNH

Hai mẹ con cô Nguyễn Thị Sương cũng được chương trình tặng vé về Quảng Ngãi. Năm ngoái vì sau dịch không có tiền nên cả nhà cô gồm 4 thành viên đã không về quê. "Ở quê, tôi có cha mẹ già. Mỗi năm không về dịp Tết, ông bà lại ngóng trông. Được tặng vé cũng tiết kiệm chút ít để tôi mua quà về cho gia đình sau những ngày xa xứ mưu sinh".   

Mang Tết về nhà đưa hơn 4.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn về quê - Ảnh 5.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, mọi người chuẩn bị lên các chuyến bay trong chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 - Ảnh: VĂN BÌNH

'Chuyến xe mùa xuân' đưa 2.000 sinh viên về quê đón Tết

"Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" 2023 rời TP.HCM sáng 12-1 (21 tháng chạp) đưa 2.000 sinh viên, người lao động xa quê về sum họp với gia đình cuối năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên