Mang nẹp cổ đi thi, thí sinh quyết không phí hoài 12 năm đèn sách

25/06/2018 12:13 GMT+7

TTO - Dù bị tai nạn giao thông, phải mang nẹp cổ nhưng thí sinh Lê Văn Hoàng ở điểm thi trường THPT Nam Đàn 2, Nghệ An vẫn đến trường thi vì không muốn bỏ lỡ 12 năm đèn sách.

Mang nẹp cổ đi thi, thí sinh quyết không phí hoài 12 năm đèn sách - Ảnh 1.

Thí sinh Lê Văn Hoàng tại buổi thi môn Ngữ văn sáng 25-6 - Ảnh: H.LÀI

Sáng 25-6, Lê Văn Hoàng thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh, thí sinh khác và các cán bộ coi thi tại điểm thi trường THPT Nam Đàn 2 vì mang nẹp cổ đi thi.

Gương mặt khá tươi tỉnh và thoải mái trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn, Hoàng nhận được lời hỏi thăm, động viên của mọi người.

Trước đó, chiều 24-6, Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục dự thi ở điểm thi này.

Thầy Lê Văn Quyền - hiệu phó trường THPT Nam Đàn 2, phó điểm trưởng điểm thi cho hay khi biết tin Hoàng vắng làm thủ tục dự thi, hội đồng thi đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do thì được biết Hoàng vừa bị tai nạn giao thông và đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Trước tình huống đột xuất này, nhà trường đã hướng dẫn gia đình làm đơn xin đặc cách, nộp lên hội đồng thi để được miễn thi theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó sức khỏe Hoàng có chuyển biến tốt. Không muốn bỏ lỡ kỳ thi quan trọng, Hoàng quyết định vẫn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Được sự đồng ý các bác sĩ tại bệnh viện, gia đình đã đưa Hoàng về nhà nghỉ ngơi và chở em đến điểm thi cùng với chiếc nẹp cố định vùng cổ.

"Chúng tôi cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết hỗ trợ cho thí sinh Hoàng và dặn thí sinh nếu có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe trong lúc thi thì báo cáo ngay với giám thị", thầy Quyền nói.

Hoàng tâm sự, dù hiện tại cổ em vẫn đau và đầu vẫn choáng nhưng em sẽ nỗ lực hết mình, dự thi đầy đủ các buổi để đạt kết quả tốt nhất để không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách.

Gia đình Hoàng cho biết, sau khi thi xong sẽ đưa Hoàng ra Hà Nội để kiểm tra sức khoẻ.

Làm bài thi trên xe lăn

36225043_2180764018818845_4481862711986094080_n

Thí sinh Mạnh ngồi xe lăn làm bài thi vì bị gãy chân - Ảnh: NHẬT ĐỨC

Đó là thí sinh Nguyễn Văn Mạnh, dự thi tại điểm thi Trường THPT Thanh Chương 3. Nhà cách điểm thi 8km, từ sáng sớm 25-6, Mạnh được các tình nguyện viên đến tận nhà chở đi thi.

Tại phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí và bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn để làm bài.

Mạnh kể hơn 10 ngày trước, em không may bị tai nạn giao thông bị gãy chân phải bó bột. Mọi sinh hoạt cá nhân phải nhờ người thân.

Không muốn bị lỡ kỳ thi quan trọng, Mạnh cố gắng ôn tập và đi thi. "Được thầy cô, bạn bè chia sẻ và các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, em rất thoải mái làm bài thi môn văn sáng nay. Em sẽ cố gắng hơn nữa ở những bài thi sau để không phụ lòng mọi người", Mạnh tâm sự.

Bài giải môn văn THPT quốc gia 2018 Bài giải môn văn THPT quốc gia 2018

TTO - Sau giờ thi ngữ văn, nhiều thí sinh cho biết đề tương đối dễ chịu. Dưới đây là gợi ý bài giải môn văn thi THPT quốc gia 2018.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận