21/05/2024 18:52 GMT+7

Mang lại chất lượng điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế để người Việt không ra nước ngoài chữa bệnh

Bệnh viện mang lại chất lượng điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế ngay trong nước để người Việt Nam không cần ra nước ngoài chữa bệnh, đồng thời tăng cường khả năng tiếp nhận điều trị cho người nước ngoài.

Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park- Ảnh: THÙY DƯƠNG

Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park- Ảnh: THÙY DƯƠNG

Ngày 21-5, tại TP.HCM hệ thống y tế Vinmec đã tổ chức lễ công bố Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park chính thức trở thành thành viên thứ 2 của chương trình liên kết Cleveland Clinic Connected tại Việt Nam.

Sau khi gia nhập, các chuyên gia từ Cleveland Clinic và Vinmec Central Park sẽ hợp tác trong các chuyên ngành trọng điểm như ung bướu, tim mạch, thần kinh… để đánh giá hoạt động hiện tại, tham vấn phương thức ứng dụng các quy trình vận hành, chuyên môn theo tiêu chuẩn Cleveland Clinic. 

Đồng thời, các chuyên gia sẽ cùng nhau triển khai các sáng kiến nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuất sắc cho khách hàng tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn - thứ trưởng Bộ Y tế - chia sẻ: "Chúng ta có mặt tại đây để chứng kiến dấu mốc hợp tác quan trọng giữa hai hệ thống y tế lớn của Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực y tế tư nhân tại Việt Nam".

Theo thứ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới và dự báo sẽ bước vào thời kỳ dân số già vào năm 2036.

Thêm vào đó, có khoảng 22% dân số mắc các bệnh mãn tính. Trung bình mỗi người cao tuổi Việt Nam mắc từ 3 đến 4 bệnh, theo thống kê năm 2023. Đây là một thách thức cho ngành y tế nhưng cũng là cơ hội để chúng ta quyết tâm giải quyết bài toán về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, hiện đại.

TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. TP.HCM hiện được Bộ Y tế đánh giá là một trong các địa phương dẫn đầu cả nước về y tế chuyên sâu và phát triển kỹ thuật y học.

"Ngành y tế TP. HCM đang đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho 10 triệu dân cư, đồng thời tiếp nhận hàng triệu bệnh nhân từ các khu vực xung quanh và cả người nước ngoài. Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM cũng đang ráo riết triển khai các đề án y tế chuyên sâu nhằm kiện toàn dịch vụ và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân", GS Thuấn cho hay.

Theo đó, một số nhiệm vụ trọng tâm cần được thực hiện bao gồm công tác liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín trên thế giới, thúc đẩy chuyên môn bằng nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước cũng như thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nâng chuẩn chất lượng y tế tư nhân tại TP.HCM

Theo thứ trưởng Thuấn, việc Vinmec Central Park gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng chuẩn y tế tư nhân tại TP. HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung, qua đó mang lại chất lượng điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế ngay trong nước để người Việt Nam không cần ra nước ngoài chữa bệnh, đồng thời tăng cường khả năng tiếp nhận điều trị cho người nước ngoài.

Thứ trưởng bộ Y tế bày tỏ mong muốn hệ thống y tế tư nhân tiếp tục phát triển cùng với hệ thống y tế công lập để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Hệ thống y tế tư nhân phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 30% tỷ lệ giường bệnh so với 8% như hiện nay.

Vinmec cùng 3.000 phụ nữ Việt Vinmec cùng 3.000 phụ nữ Việt 'Biến yêu thương thành hành động - Chiến thắng ung thư vú'

Sau 2 tháng khởi động, chiến dịch PinkWin năm 2023 của Hệ thống y tế Vinmec đã thành công lan tỏa thông điệp yêu thương, nâng cao nhận thức về tình trạng và tầm soát ung thư vú sớm cho gần 3.000 chị em phụ nữ từ Bắc đến Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên