'Mang bồn về, tui đặt chỗ đẹp, may vải phủ che bụi'

09/05/2020 12:46 GMT+7

TTO - "Tối qua tôi không ngủ, thức cả đêm mong cho trời mau sáng để còn nhận bồn nước. Mừng lắm, đối với tui, đây là tài sản lớn. Sau khi mang bồn về nhà, tui sẽ tìm chỗ đẹp đặt, may vải để phủ lại che bụi", bà Hinh trải lòng.

Mang bồn về, tui đặt chỗ đẹp, may vải phủ che bụi - Ảnh 1.

Ông Vũ Ngọc Sơn - chủ tịch hội đồng quản trị Hải An Group (thứ hai trái qua) và đại diện báo Tuổi Trẻ trao bảng tượng trưng trên 1,3 tỉ đồng cho đại diện tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Sáng 9-5, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tiếp tục trao 300 bồn chứa nước inox loại 1.000 lít cho người dân 3 xã Thạnh Quới, Thạnh Phú và Tham Đôn thuộc huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Bà Thạch Thị Hinh (79 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới) là một trong những người có mặt tại ủy ban xã đầu tiên. "Tối qua tôi không ngủ, thức cả đêm mong cho trời mau sáng để còn nhận bồn nước. Mừng lắm, đối với tui, đây là tài sản lớn. Sau khi mang bồn về nhà, tui sẽ tìm chỗ đẹp đặt, may vải để phủ lại che bụi", bà Hinh trải lòng.

Bà Hinh cho biết gần chục năm nay, mùa khô nào gia đình bà cũng vất vả lo nước xài cho cả nhà. Dù tích cóp mua được 2 lu trữ nước nhưng vẫn không đủ chứa xài, lại hay bị lăng quăng. "Bây giờ có bồn chứa nước rồi, tui không còn lo nữa. Mừng lắm, bồn inox xài biết chừng nào hư, tôi rất biết ơn", bà Hinh chia sẻ.

Mang bồn về, tui đặt chỗ đẹp, may vải phủ che bụi - Ảnh 2.

Ông Dương Sà Kha - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng (phải) và bà Võ Kim Chuyền - bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng (trái) tặng hoa tri ân báo Tuổi Trẻ và Hải An Group - Ảnh: KHẮC TÂM

Ông Vũ Ngọc Sơn - chủ tịch hội đồng quản trị Hải An Group - cho biết tập đoàn của ông kinh doanh lĩnh vực vận tải hàng hóa đường biển, với mong muốn chia sẻ phần nào với người dân vùng hạn mặn Sóc Trăng nên thông qua báo Tuổi Trẻ vận động cán bộ, nhân viên trong tập đoàn ủng hộ trên 1,3 tỉ đồng mua 500 bồn (2,6 triệu đồng/bồn) chứa nước tặng bà con. 

"Mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tập đoàn Hải An hi vọng sẽ còn những việc làm ý nghĩa đồng hành với người dân Sóc Trăng", ông Vũ Ngọc Sơn cho hay.

Mang bồn về, tui đặt chỗ đẹp, may vải phủ che bụi - Ảnh 3.

Ông Vũ Ngọc Sơn - chủ tịch hội đồng quản trị Hải An Group (đeo kính) - vui mừng khi đồng hành với bà con khó khăn vùng hạn mặn ở Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Theo ông Dương Sà Kha - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn năm nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống của người dân.

"Ngoài nỗ lực của địa phương, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ người dân Sóc Trăng, trong đó có Hải An Group. Chúng tôi xin ghi nhận sự giúp đỡ quý báu này", ông Dương Sà Kha chia sẻ.

Theo ông Dương Sà Kha, bồn chứa nước được trao lần này bằng chất liệu inox, thiết kế có chân đỡ, chất lượng tốt nên mong bà con bảo quản, sử dụng lâu dài để không phụ lòng sự hỗ trợ của nhà hảo tâm.

Mang bồn về, tui đặt chỗ đẹp, may vải phủ che bụi - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh đoàn, Hải An Group trao bồn chứa nước cho bà con ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Trước đó, ngày 8-5 báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao 200 bồn chứa nước inox loại 1.000 lít cho người dân 2 xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trao 200 bồn chứa nước inox cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn ở Sóc Trăng Trao 200 bồn chứa nước inox cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn ở Sóc Trăng

TTO - 200 bồn chứa nước inox loại 1.000 lít do Hải An Group tài trợ đã được trao cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại 2 xã của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

KHẮC TÂM - CHÍ CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận