Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

'Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng'

18/04/2020 20:18 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, 200 bồn chứa nước từ nguồn bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp đã được trao tận tay người dân vùng hạn mặn tỉnh Bạc Liêu. Bà con nói “mừng quá trời mừng” với món quà đầy ý nghĩa này.

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 1.

Những bồn chứa nước được trao tận tay người dân nghèo xã Long Điền Đông trong ngày 18-4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

50 bồn chứa nước được trao cho người dân xã Long Điền Đông, và 150 bồn cho người dân xã Long Điền (huyện Đông Hải, Bạc Liêu).

Bày tỏ khi nhận được phần quà đúng thời điểm hạn mặn gay gắt, bà Trần Thị Tươi (69 tuổi, ngụ xã Long Điền Đông) cho biết lúc sáng được trưởng ấp gọi nhận bồn, bà cũng ngỡ bồn vừa vừa. ai dè nhận bồn quá to nên "mừng quá trời mừng".

Bà Tươi cho biết hoàn cảnh khó khăn, bà không có tiền sửa cây nước (giếng khoan nước ngầm) để dùng nên hằng ngày phải xách xô đi xin hàng xóm. Nay có bồn chứa to, nếu có mưa bà sẽ hứng và xài trong 3 tháng.

Do bà hoàn cảnh khó khăn, không có tiền thuê vận chuyển bồn về nhà, chính quyền xã Long Điền Đông cũng hỗ trợ luôn phần vận chuyển này cho bà Tươi và những hộ khó khăn khác. 

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 2.

Cháu Nguyễn Thái An (xã Long Điền) rửa chén phụ gia đình từ bồn chứa do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp trao tặng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại xã Long Điền, người dân nôn nao đến mức đến nơi tổ chức nhận bồn trước cả giờ đồng hồ so với thông báo của chính quyền xã. Hầu hết bà con đều vui mừng và cho biết với phần quà này, khó khăn do hạn mặn được vơi đi rất nhiều. Theo đó, họ sẽ bơm nước ngầm chứa đầy bồn hoặc tận dụng khi có trời mưa, lấy nước mưa để dành xài.

Ông Nguyễn Hoàng Thoại, phó bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, cho biết Bạc Liêu cũng như các tỉnh Tây Nam Bộ khác đang chịu ảnh hưởng của hạn mặn gay gắt, trong đó huyện Đông Hải là địa phương ven biển nên gặp khó khăn hơn cả. Bà con gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt.

"Tuy số lượng bồn chứa chưa thể đáp ứng hết những khó khăn của bà con, đây là tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, của báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Bạc Liêu muốn san sẻ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, có nước sinh hoạt đảm bảo. Mong bà con sử dụng hiệu quả những phần quà này", ông Thoại gửi gắm.

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 3.

Người dân xã Long Điền nhận bồn chứa nước do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp ngày 18-4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 4.

Chở bồn chứa về nhà cho các hộ dân. Những hộ khó khăn đã được chính quyền xã hỗ trợ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây

TTO - Đã có hơn 840 bồn chứa nước và 200 giếng nước được bàn giao cho người dân 8 tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn ở miền Tây Nam Bộ trong những ngày qua.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận