Tag: mặn

Tiền Giang, Bến Tre đóng cống ngăn mặn, trữ ngọt

Trước tình hình mặn lên xuống thất thường, các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre... đã chủ động đóng cống, ngăn mặn để đảm bảo sản xuất ổn định cho người dân.

5 loại quả mùa hè vừa ngon, vừa tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Theo lương y Bùi Hồng Minh, ăn vải một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, đầu óc minh mẫn, cải thiện thể lực, tăng thân nhiệt và có tác dụng làm đẹp.

Mận cực tốt nhưng coi chừng hại dạ dày, hại thận khi ăn sai cách

Mận có thể hạ sốt, trị ho, hỗ trợ điều trị tiểu đường nhưng ăn nhiều có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt...

Chạy bộ thôi, nhớ đừng… hái mận!

TTO - Gần 4.300 VĐV đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Giải chạy đường mòn Việt Nam 2021. Chạy bộ giữa bạt ngàn rừng mận đang vào mùa thu hoạch ở Mộc Châu, các VĐV được yêu cầu chỉ chạy, chứ không tự ý hái mận của nông dân.

Người dân miền Tây 'khát' nước ngọt trầm trọng

TTO - Những ngày này, khắp địa bàn tỉnh Bến Tre - nơi nước mặn xâm nhập gay gắt nhất miền Tây, người dân phải bỏ ra một số tiền rất lớn để mua nước ngọt từ các sà lan, xe bồn về sử dụng.

Qua miền khô hạn - Kỳ cuối: Thoát hiểm cho ruộng đồng

TTO - Giữa vô vàn khó khăn trong mùa hạn, mặn, nhiều nông dân đã chọn lối đi riêng để "sống ổn" qua những tháng khốc liệt.

Cà Mau 'cầu cứu' ứng phó hạn mặn

TTO - Trước tình hình hạn mặn khốc liệt những ngày qua, chiều 24-2 UBND tỉnh Cà Mau đã phải "cầu cứu" đến các chuyên gia tư vấn giúp tỉnh bàn giải pháp ứng phó.

Nhiều tỉnh hạn, mặn khốc liệt

TTO - Các tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang vất vả đối phó với tình trạng hạn gay gắt và mặn xâm nhập càng sâu gây ảnh hưởng trực tiếp đến mùa màng.

Có một kiểu con trai nửa mặn nửa nhạt

Khi có chuyện cần mặn thì sẽ làm người ta bị sốc nước biển, còn khi nhạt thì nêm mấy chai Nam Ngư cũng không hết nhạt.

Có một kiểu người "mặn mà online"

Cũng cùng một ý tưởng, cùng một cách sắp xếp câu chữ, nhưng lên mạng chém gió thì dzui, còn mình tự nói ra miệng thì bị chửi xàm.