07/02/2018 14:03 GMT+7

Màn hình smartphone phủ kim cương sẽ xuất hiện trong năm 2019

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Akhan Semiconductor, một công ty sản xuất điện tử ở Illinois (Mỹ), hiện đang thử nghiệm một lớp phủ kim cương phủ lên màn hình smartphone với độ chống va đập tăng gấp 4 lần và dự kiến sản xuất hàng loạt sản phẩm này trong năm 2019.

Màn hình smartphone phủ kim cương sẽ xuất hiện trong năm 2019 - Ảnh 1.

Với kính kim cương Mirah, tình trạng vỡ màn hình sẽ không còn - Ảnh: iStock.

Được biết, loại vật liệu này là kính kim cương Mirah, mỏng hơn khoảng 800 lần so với thủy tinh Gorilla 5 và chịu lực tốt hơn rất nhiều so với thủy tinh phủ sapphire.

Adam Khan, CEO Akhan Semiconductor, cho biết hiện giờ, có nhiều nhà sản xuất smart-phone đã liên hệ với công ty để thử nghiệm loại vật liệu này trên các sản phẩm và tìm kiếm các giải pháp tiên tiến cho vấn đề bảo vệ màn hình.

Theo CNET, khi áp dụng kính kim cương, màn hình không những chống vỡ mà còn chói lóa hơn, đồng nghĩa với độ sáng cao hơn và không bị nhanh rút ngắn thời lượng pin.

Đặc biệt, nó cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều cho việc sản xuất hàng loạt. Công ty dự kiến đến năm 2019 thì tung ra những "tấm kính" siêu mạnh trên điện thoại.

Hiện nay, Apple đang sử dụng tinh thể sapphire cho iPhone X, được cho là chất liệu tốt nhất trong các dòng smart-phone, nhưng lại có chi phí thay màn hình cao.

Mặc dù có chính sách AppleCare Plus bảo hành kéo dài hai năm kèm theo bảo hiểm giá 199 USD nhưng người dùng chỉ được thay thế màn hình hai lần trong hai năm mà thôi. Nếu người dùng iPhone X không mua bảo hiểm, họ còn phải trả chi phí cao hơn nữa.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên