Xe
09/08/2022 08:47 GMT+7

Màn hình khổng lồ trên BMW 7-Series mới khiến lái xe không thể nhìn qua gương chiếu hậu

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Màn hình 31 inch có tên Theatre Screen vừa xuất hiện trên BMW 7-Series 2023 phục vụ cực tốt người dùng hàng ghế sau nhưng lại vô tình cản trở người lái.

Màn hình khổng lồ trên BMW 7-Series mới khiến lái xe không thể nhìn qua gương chiếu hậu - Ảnh 1.

Theatre Screen sẽ dần xuất hiện trên các dòng xe BMW chủ lực khác - Ảnh: BMWBlog

BMW 7-Series đời mới ra mắt vào giữa năm nay là "kỳ quan công nghệ" mới nhất xứng danh chủ lực của thương hiệu xứ Bavaria. Điểm nhấn được hãng nhắc tới nhiều nhất trên chiếc sedan là Theatre Screen - màn 31 inch gập xuống từ trần đảm nhiệm phục vụ giải trí cho người dùng phía sau.

Tuy vậy, theo BMW thừa nhận, trang bị này khi được kích hoạt sẽ cản trở tầm nhìn người lái khi quan sát qua gương chiếu hậu trung tâm. Ở trạng thái mặc định, màn này nằm gập gọn và nằm song song với trần xe nên không cản trở tầm nhìn.

Màn hình khổng lồ trên BMW 7-Series mới khiến lái xe không thể nhìn qua gương chiếu hậu - Ảnh 2.

Theatre Screen khi gập xuống sẽ ngăn trở hoàn toàn tầm nhìn từ gương chiếu hậu trung tâm - Ảnh: BMWBlog

Phát ngôn viên của BMW cho biết nếu muốn quan sát vị trí trực diện sau xe, người dùng có thể... gập màn này lên, và sau đó kéo xuống lại qua thao tác điều khiển từ xa tại táp lô - một giải pháp có phần cồng kềnh và phức tạp không cần thiết.

"BMW 7-Series 2023 sở hữu khá nhiều công nghệ mang lại tầm nhìn phía sau như cảnh báo điểm mù chủ động hay camera lùi nhưng chúng không hỗ trợ giải quyết trực tiếp vấn đề trên khi xe đang vận hành".

Theo tìm hiểu, BMW 7-Series đời mới nói riêng và cả đội hình xe BMW nói chung không có công nghệ hiển thị hình ảnh từ camera sau trên gương chiếu hậu trung tâm nên phương thức được phát ngôn viên BMW đề xuất quả thực có lẽ là duy nhất...

9 màn hình lớn nhất trên ôtô hiện tại: Nhiều mẫu to hơn cả tivi tại nhà 9 màn hình lớn nhất trên ôtô hiện tại: Nhiều mẫu to hơn cả tivi tại nhà

Cuộc đua kích cỡ màn hình trên ôtô có lẽ đã bước tới giai đoạn đỉnh điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên