Xe
09/05/2022 16:22 GMT+7

Sếp BMW: Cuộc đua màn hình ôtô to sắp kết thúc, sẽ chuộng màn hình 'thoắt ẩn thoắt hiện'

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Màn hình ôtô trong tương lai được dự đoán sẽ không còn ‘lừng lững’ tại táp lô hay lưng ghế trước...

Sếp BMW: Cuộc đua màn hình ôtô to sắp kết thúc, sẽ chuộng màn hình thoắt ẩn thoắt hiện - Ảnh 1.

BMW Curved Screen tại táp lô BMW i7 mới - Ảnh: BMW

Sau cuộc đua mã lực kéo dài gần như trọn vẹn thế kỷ trước, khi bước sang thế kỷ 21 làng xe toàn cầu lại chuyển sang một cuộc đua khác. Thay vì tập trung vào hệ thống truyền động, các hãng xe lớn (đặc biệt là xe sang) lại chuyển hướng sự tập trung của mình vào cabin nơi hệ thống màn hình trung tâm táp lô trở thành màn so tài mới.

Giờ, thật khó để bước lên một mẫu xe mới ra mắt nào mà không thấy màn hình ít nhất 10 inch tại trung tâm táp lô. Thậm chí với các mẫu xe sang chủ lực, các màn hình lớn tạo thành từ 2 tới 3 màn đơn lẻ (chẳng hạn Hyperscreen 3 màn của Mercedes-Benz hay Curved Screen cong 2 màn của BMW) đang ngày một phổ biến hơn.

BMW, với 7-Series đời mới vừa chào sân, lại mở toang một cuộc đua mới cho các đối thủ, đó là cuộc đua kích thước màn hình giải trí cho hàng ghế sau. Hệ thống Theatre Screen 31 inch độ phân giải 8K của chiếc sedan chủ lực vượt trội hoàn toàn so với giao diện 2 "máy tính bảng" gắn lưng ghế trước của phần lớn xe sang/siêu sang toàn cầu hiện giờ.

Sếp BMW: Cuộc đua màn hình ôtô to sắp kết thúc, sẽ chuộng màn hình thoắt ẩn thoắt hiện - Ảnh 2.

BMW Theatre Screen - Ảnh: BMW

Tuy vậy, theo giám đốc thiết kế nội thất phân nhánh BMW i là Matthias Junghanns, cuộc chiến màn hình đang tiến gần hơn tới hồi kết. "Màn hình lớn sẽ sớm trở thành lịch sử", ông khẳng định. Thay vào đó, màn hình ôtô trong tương lai theo dự đoán của vị lãnh đạo này sẽ có khả năng "thoắt ẩn thoắt hiện", chỉ hiện ra khi người dùng cần hoặc muốn.

Thực tế, điều này đồng nghĩa màn hình trên ôtô không mất đi, chúng chỉ được tích hợp ẩn vào các khu vực khác như kính cửa sổ bên, táp lô hay trần. Kích thước của chúng có thể nhỏ hơn màn hình hiện tại một chút, tuy vậy độ tiện lợi chắc chắn vượt trội chưa kể ưu điểm về thiết kế hay không gian mang lại.

BMW 7-Series 2023 ra mắt: Màn lột xác lớn gây sức ép cho Mercedes-Benz S-Class BMW 7-Series 2023 ra mắt: Màn lột xác lớn gây sức ép cho Mercedes-Benz S-Class

Thế hệ thứ 7 của BMW 7-Series vừa chính thức chào sân với thiết kế gây tranh cãi y hệt X7 facelift vừa ra mắt, cùng nhiều điểm nhấn khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên