Malaysia xin đổi thủ môn giữa chừng tại AFF Suzuki Cup 2020

07/12/2021 08:16 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã chính thức gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) xin đổi thủ môn tại AFF Suzuki Cup 2020 đang diễn ra tại Singapore.

Malaysia xin đổi thủ môn giữa chừng tại AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 1.

Malaysia xin đổi thủ môn Khairulazhan Khalid vì dính COVID-19 - Ảnh: FAM

Tổng thư ký FAM Mohd Saifuddin Abu Bakar cho biết đơn đã được gửi đi ngày hôm qua, sau khi hai cầu thủ Malaysia bị phát hiện dương tính với COVID-19 lúc vừa đặt chân đến sân bay Changi (Singapore).

Đó là thủ môn Khairulazhan Khalid (32 tuổi) và tiền đạo Faisal Halim (23 tuổi). May mắn cho Malaysia là kết quả xét nghiệm mới nhất của tất cả thành viên còn lại vẫn đang âm tính với COVID-19.

Hiện hai cầu thủ này đang phải cách ly theo yêu cầu của các cơ quan chức năng ở Singapore. Phải đến khi kết quả xét nghiệm trong những ngày tới có kết quả âm tính với COVID-19, họ mới được trở lại với đội tuyển Malaysia.

Đối với trường hợp của Faisal Halim, FAM đã chấp nhận vì quy định của giải đấu không cho phép bất kỳ sự bổ sung, thay thế nào sau khi hạn chót đăng ký cầu thủ đóng lại. Tuy nhiên, quy định này có sự ngoại lệ dành cho vị trí thủ môn.

Ông Mohd Saifuddin Abu Bakar nói: "Chúng tôi không yêu cầu thay đổi cầu thủ nhưng cần phải thay đổi thủ môn. Bây giờ Malaysia chỉ còn 2 thủ môn trong đội hình nhưng chúng tôi cần đến 3 thủ môn. Đối với vị trí thủ môn, yêu cầu thay đổi của chúng tôi có thể được chấp thuận vì nó phù hợp với quy định của giải.

Các cầu thủ khác thì không thể thay đổi, điều này đã được quy định trong luật của FIFA lẫn AFC. Nhưng ví dụ như thủ môn bị chấn thương, chúng tôi cần có xác nhận bằng văn bản của bác sĩ và đề nghị được thay đổi".

Ông Mohd Saifuddin Abu Bakar cũng cho biết đang chờ phản hồi từ ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Nếu đề nghị được chấp thuận, ông sẽ giao HLV trưởng tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe chọn thủ môn thay thế. Tuy nhiên, thủ môn thay thế bắt buộc phải nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ ban đầu.

Lo lắng của ông Mohd Saifuddin Abu Bakar là có cơ sở khi Malaysia đá trận ra quân thắng 3-1 trước Campuchia với thủ môn Khairul Fahmi trấn giữ khung gỗ đã khiến CĐV không mấy an tâm.

Đây là thủ thành giàu kinh nghiệm nhưng anh chỉ cao 1m75 nên gặp bất lợi khi phải tranh chấp bóng bổng với những đối thủ to cao. Trong khi đó, thủ môn cao 1m84 Khairulazhan Khalid lại đang nhiễm COVID-19.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận