Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Malaysia thuộc nhóm 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới

20/05/2022 14:12 GMT+7

So với mức giá xăng tại nhiều quốc gia, giá xăng tại Malaysia thuộc 10 nước thấp nhất thế giới.

Malaysia thuộc nhóm 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Một trạm xăng ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: bloomberg.com

Theo GlobalPetrolPrices.com, cổng thông tin theo dõi giá xăng, điện và khí đốt tại trên 150 quốc gia, tính tại thời điểm ngày 16/5, giá xăng trung bình trên thế giới là 1,36 USD/lít.

Cổng thông tin này cho biết có sự khác biệt khá rõ rệt về giá xăng tại các nước. Theo nguyên tắc chung, các nước giàu hơn có giá cao hơn trong khi các nước nghèo hơn và các nước sản xuất và xuất khẩu dầu có giá thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, Mỹ là một ngoại lệ, mặc dù là nền kinh tế tiên tiến nhưng giá khí đốt thấp.

GlobalPetrolPrices.com lý giải sự khác biệt về giá cả này là do các loại thuế và trợ cấp giá xăng khác nhau. Theo cổng thông tin này, tất cả các quốc gia đều được tiếp cận với giá xăng dầu trên thị trường quốc tế như nhau nhưng sau đó quyết định áp các loại thuế khác nhau, do đó, giá bán lẻ xăng dầu có sự chênh lệch.

Đáng chú ý, Malaysia là quốc gia đứng thứ 10 trong danh sách các nước có giá xăng thấp nhất khi người tiêu dùng chỉ cần chi 46,6 cent cho 1 lít xăng.

Đứng đầu bảng rẻ nhất là Venezuela với 2,2 cent/lít. Với 2,897 USD/lít, giá xăng tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cao nhất trên thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận