08/03/2022 19:42 GMT+7

Malaysia mở cửa cho du khách quốc tế từ 1-4, không cần cách ly

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 8-3, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakop cho biết nước này sẽ bắt đầu chuyển sang coi COVID-19 là bệnh đặc hữu và mở cửa trở lại biên giới nước này cho du khách quốc tế từ đầu tháng tới.

Malaysia mở cửa cho du khách quốc tế từ 1-4, không cần cách ly - Ảnh 1.

Du khách đến Malaysia sẽ không cần phải cách ly - Ảnh: REUTERS

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Ismail Sabri cho biết quyết định trên được đưa ra là nhờ sự thành công của chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19, từ đó giúp nước này có thể trở lại gần như cuộc sống bình thường sau 2 năm chiến đấu chống đại dịch. 

Nhà lãnh đạo Malaysia cũng thông báo nới lỏng một số hạn chế, như cho phép các nhà hàng hoạt động qua 12h đêm và dỡ bỏ giới hạn 50% sức chứa đối với các sự kiện tập trung đông người. Tuy nhiên, Malaysia vẫn áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và sử dụng ứng dụng quản lý dịch COVID-19 theo như yêu cầu khi tới các tụ điểm tại nước này.

Khi COVID-19 được coi là bệnh đặc hữu, những du khách đã tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần phải cách ly khi nhập cảnh vào Malaysia. Thay vào đó, họ sẽ chỉ cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành 2 ngày, và xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ trước khi đến.

Malaysia ngày 7-3 ghi nhận 26.856 ca mắc mới và 77 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 3.649.463 ca và 33.305 ca tử vong.

Singapore mở Làn đi lại vắc xin với Việt Nam từ 16-3, không phải cách ly Singapore mở làn đi lại vắc xin với Việt Nam từ 16-3, không phải cách ly

TTO - Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15-3, Singapore quyết định kể từ ngày 16-3 sẽ triển khai làn đi lại vắc xin (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận