16/02/2022 09:30 GMT+7

Nhập cảnh Thái Lan 'hậu COVID': Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng 'ảo' rồi hủy

VIÊN VY
VIÊN VY

TTO - Hôm 15-2, blogger du lịch Trần Đặng Đăng Khoa đã 'mở hàng đầu năm' với chuyến xuất ngoại đến đất nước Thái Lan trong thời điểm nước này đã khởi động trở lại chương trình Test & Go.

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 1.

Trần Đặng Đăng Khoa khoe con dấu xuất cảnh "nóng hổi" ngày 15-2. Lần gần nhất anh được đóng dấu trong hộ chiếu là khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau 1.111 ngày đi vòng quanh thế giới (năm 2020)

Trần Đặng Đăng Khoa nổi tiếng trong cộng đồng mạng với chuyến du lịch vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 3 năm. Suốt 2 năm qua "chôn chân" trong nước vì dịch COVID-19, anh quyết định lên đường ngay khi có thể. 

Chương trình Test & Go của Thái Lan khởi động lại từ hôm 1-2. Theo đó, khách quốc tế phải đáp ứng quy định để có Thailand Pass theo chương trình Test & Go mới có thể nhập cảnh. Các yêu cầu mà du khách cần đảm bảo bao gồm: 

- Tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin với mũi 2 đã tiêm ít nhất 14 ngày, hoặc người đã từng nhiễm và khỏi bệnh cần tiêm 1 mũi, trẻ em dưới 18 tuổi không cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin;

- Bảo hiểm có đủ 50.000 USD cho y tế, gồm chi phí điều trị COVID-19;

- Đặt và thanh toán trước khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel cho ít nhất 2 đêm ở Thái Lan: đêm đầu tiên (bắt buộc kèm xe riêng đưa đón về khách sạn) và đêm thứ năm trong thời gian du lịch để xét nghiệm PCR (hai đêm không cần cùng một khách sạn).

Các bước để bắt đầu chuyến đi tương đối phức tạp, nhưng chủ yếu tập trung vào việc xác nhận đã tiêm chủng, chứng nhận bảo hiểm và thanh toán phòng.

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 2.

Trần Đặng Đăng Khoa và bạn đồng hành trong chuyến đi này

Du khách được yêu cầu truy cập website tp.consular.go.th, chọn mục Non-Thai, Test & Go. Sau đó, tiến hành nộp ảnh chụp passport, "Chứng nhận tiêm vắc xin" (chứng nhận này có thể lấy từ website tiemchungcovid19.gov.vn); nộp bản scan bảo hiểm, đặt khách sạn cho đêm đầu và đêm thứ năm ở Thái Lan. Người Việt Nam (công dân Đông Nam Á) được miễn visa.

Hiện nay, Chính phủ Thái đang có các biện pháp siết chặt để tránh tình trạng khách hủy khách sạn thông qua việc kiểm tra thông tin du khách đã đặt phòng, thanh toán nghiêm túc và đầy đủ mới tiến hành cấp Thailand Pass. 

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, Trần Đặng Đăng Khoa đã liên hệ dịch vụ để thúc tiến độ việc chuẩn bị hồ sơ, qua đó giúp anh có được mã QR nhanh chóng trong 24 giờ.

Khi đã có Thailand Pass do Thái Lan cung cấp cho khách quốc tế, Đăng Khoa mua vé và xét nghiệm PCR tại Việt Nam trước 72 giờ khi nhập cảnh.

"Mình đã chuẩn bị hộ chiếu song ngữ, vé, giấy xét nghiệm âm tính, giấy tờ đã nộp để làm Thailand Pass và đến sân bay trước giờ bay 3 tiếng cho chắc!", Đăng Khoa chia sẻ.

Khi đến nơi, du khách nộp Thailand Pass, đóng dấu nhập cảnh, điền form như thông thường nhưng có thêm tờ khai thông tin và cam kết đã xét nghiệm PCR và ra gặp xe đưa rước về khách sạn. 

Anh cũng được hướng dẫn tải trước ứng dụng Mor Cha Na (giống ứng dụng PC COVID tại Việt Nam) để theo dõi. Đến khách sạn, du khách sẽ được xét nghiệm PCR cho ngày đầu tiên và sẽ được đi lại tự do khi có kết quả âm tính vào sáng hôm sau.

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 3.

Quy định của Thái Lan theo chương trình Test & Go - Ảnh: NVCC

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 4.

Hai tờ khai thông tin anh nhận được trên chuyến bay - Ảnh: NVCC

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 5.

Nơi nộp Thailand Pass ở sân bay - Ảnh: NVCC

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 6.

Tới khách sạn, du khách được cung cấp thông tin để tải ứng dụng Mor Cha Na - Ảnh: NVCC

Nhập cảnh Thái Lan hậu COVID: Kiểm tra chặt chẽ, khó đặt phòng ảo rồi hủy - Ảnh 7.

Đăng Khoa nhờ mua đồ uống trong cửa hàng tiện lợi bên đường (vì đang cách ly tại khách sạn chờ kết quả xét nghiệm), lai rai thưởng thức trong đêm mưa

Trong chuyến đi lần này, Trần Đặng Đăng Khoa dự kiến tới tỉnh Mae Hong Son, Chiangmai. Anh "mách nhỏ", nếu có nhu cầu du lịch hơn 5 ngày, du khách nên dự trù kế hoạch sẽ làm gì vào ngày thứ 5 của chuyến đi để tiện cho việc xét nghiệm lần 2.

Nếu mở cửa sớm, du lịch có thể đóng góp 8.600 tỉ USD năm 2022 Nếu mở cửa sớm, du lịch có thể đóng góp 8.600 tỉ USD năm 2022

TTO - Du lịch vẫn là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với lượng khách quốc tế đến châu Á và Thái Bình Dương trong năm 2020 giảm 82,8% so với mức trung bình trước đại dịch từ năm 2015 đến năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận