Malaysia giới hạn lĩnh vực làm việc đối với lao động nước ngoài

30/07/2020 10:37 GMT+7

Malaysia chỉ cho phép lao động nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng, nông nghiệp và trồng cọ.

Malaysia giới hạn lĩnh vực làm việc đối với lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Lao động nước ngoài làm ngành xây dựng tại Malaysia Ảnh: focusmalaysia.my

Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Malaysia Awang Solahudin thông báo chính phủ nước này chỉ cho phép lao động nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng, nông nghiệp và trồng cọ.

Phát biểu trong phiên họp quốc hội sáng 29/7, Thứ trưởng Wang Solahudin cho biết quyết định này nhằm đảm bảo người dân quốc gia Hồi giáo này có việc làm sau khi nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, trong đó có lệnh giới hạn đi lại (MCO).

Ông khẳng định bộ này ưu tiên việc làm cho lao động là người bản địa trong các lĩnh vực khác và đây là một phần trong các chính sách giảm sự phụ thuộc vào lao động nước ngoài của quốc gia Đông Nam Á này. Hiện tại, lao động nước ngoài được phép làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Malaysia.

Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Malaysia Awang Solahudin cho hay, lao động nước ngoài được tuyển dụng cho các công việc có đặc điểm chung là bẩn, nguy hiểm và khó khăn (3D) cũng như các công việc có mức lương thấp mà lao động địa phương từ chối làm.

Theo ông, nhiều người Malaysia cho rằng tiền lương cho các công việc 3D tại nước này không xứng với thời gian, công sức họ bỏ ra, nhưng họ lại chấp nhận những công việc tương tự ở Singapore do mức lương cao hơn.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận