Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Malaysia giãn nợ vô điều kiện sáu tháng cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ

29/06/2021 13:56 GMT+7

Cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ đều được tự động trả chậm khoản vay sáu tháng mà không cần cung cấp bất cứ tài liệu hỗ trợ nào chứng minh thu nhập giảm, thất nghiệp…

Malaysia giãn nợ vô điều kiện sáu tháng cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp siêu nhỏ ở Malaysia. Ảnh: sme.asia

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 28/6 tuyên bố với sự hợp tác của các ngân hàng, tất cả những người đi vay là cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ được tự động giãn nợ sáu tháng một cách vô điều kiện.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình ngày 28/6, ông Muhyiddin cho biết dù người đi vay thuộc nhóm B40 (thu nhập thấp), M40 (thu nhập trung bình), T20 (thu nhập cao) hay doanh nghiệp siêu nhỏ đều được tự động trả chậm khoản vay sáu tháng mà không cần cung cấp bất cứ tài liệu hỗ trợ nào chứng minh thu nhập giảm, thất nghiệp… Những người có nhu cầu chỉ cần gửi đơn đăng ký và đơn đó sẽ được tự động phê duyệt.

Biện pháp này cũng được áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng, chỉ khác là đơn của họ phải được phía ngân hàng xem xét và chấp thuận.

Theo người đứng đầu Chính phủ Malaysia, những người có nhu cầu có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 7/7 và họ chỉ cần đăng ký rồi ký vào các điều khoản vay nợ sửa đổi. Ông hy vọng việc giãn nợ ít nhiều có thể giúp người đi vay là cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý được dòng tiền của họ trong thời điểm khó khăn.

Tuy nhiên, ông cũng kêu gọi những người đi vay nên tận dụng tốt biện pháp này và nếu tình hình không cấp bách, không nên tăng thêm gánh nặng tài chính.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận